Bệnh viện FV 'đòi' bệnh nhân đăng facebook bồi thường 1,3 tỉ
(PLO)- TAND quận 7, TP.HCM vừa thụ lý vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại giữa Công ty TNHH Y Tế Viễn Đông Việt Nam (Bệnh viện FV) có chi nhánh tại Quận 7, TP.HCM với bà C. (bệnh nhân ngụ TP.HCM).

Theo đơn khởi kiện, Bệnh viện FV đã khởi kiện yêu cầu bà C. ngoài việc xoá bỏ toàn bộ các bài viết trên trang facebook của bà đã viết liên quan đến vụ việc gây ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện FV, đồng thời đòi bà C. phải bồi thường các chi phí lập vi bằng, tổn thất tinh thần và chi phí xử lý khủng hoảng truyền thông với số tiền lên đến hơn 1,3 tỉ đồng.

Đồng thời Bệnh viện FV cũng đưa ra yêu cầu buộc bà C. phải công khai xin lỗi bằng hình thức gửi thư đến 3 tờ báo.


Thông báo thụ lý đơn khởi kiện của TAND quận 7

Theo phía bà C. cho biết, tháng 6-2018, bà đến khám tại bệnh viện. Kết luận của các bác sĩ tại đây là bà C. không có thai nhưng có “dịch ứ” trong lòng tử cung. Điều trị, bác sĩ đã kê toa 10 viên Misoprotol 200mcg với liều lượng dùng 2 viên/lần trong 2 ngày và giải thích là nhằm đẩy “dịch ứ” ra ngoài. Bệnh nhân sau đó tìm hiểu thì đây chính là thuốc có tác dụng phá thai.

Sau khi uống Misoprotol thì bà C. xuất hiện tình trạng đi vệ sinh ra máu và ra huyết đến 3 lần. Ngay sau đó bà được gia đình đưa trở lại bệnh viện FV để cấp cứu. Khám lại kết quả thử nước tiểu cho thấy bà C. mang thai.

Trên Facebook cá nhân, bà C. cũng đã có bài đăng tố bác sĩ FV chẩn đoán sai, cho thuốc phá thai và những thông tin về việc hành xử thiếu tôn trọng của bệnh viện đối với bà.

Ngay sau khi tiếp nhận được thông tin, xét thấy sự nghiêm trọng của vấn đề, Ban Giám Đốc Bệnh viện FV đã triệu tập tất cả các thành viên liên quan để tiến hành điều tra sự việc.

Sau đó, bệnh viện kết luận, bệnh nhân C. đã bị hư thai gây ra chảy máu, kết quả siêu âm xác nhận không thấy thai, điều trị ngưng chảy máu bằng cách tháo lưu máu trong tử cung. Thực tế là kết quả xét nghiệm thử thai bằng nước tiểu ban đầu dương tính cũng sẽ không thay đổi cách điều trị.

Việc hư thai có thể là do đã dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp trước đó. Đối với bệnh viện FV, việc thăm khám và chữa trị bệnh nhân được thực hiện theo quy trình của bệnh viện và dựa trên các chứng thực của y khoa. Theo bệnh viện, các bác sĩ FV đã làm những gì tốt nhất cho sức khỏe của bệnh nhân trong trường hợp này.

MINH VƯƠNG