Sau khi có kết luận giám định bổ sung, Cơ quan CSĐT Công an quận 4, TP.HCM cho biết vẫn tiếp tục đề nghị truy tố Nguyễn Hữu Linh về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Như PLO đã thông tin Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM có kết luận giám định bổ sung: Không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian lúc 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây (theo giờ hệ thống camera như trong tập tin video cần giám định) bàn tay trái ông Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé hay không.

Sau kết luận bàn tay trái, vẫn đề nghị truy tố Nguyễn Hữu Linh - ảnh 1
Sau kết luận bàn tay trái, vẫn đề nghị truy tố Nguyễn Hữu Linh - ảnh 2

Ông Nguyễn Hữu Linh hôm đến tòa.

Về phía ông Linh, luật sư của ông này tiếp tục kiến nghị đối với với kết luận mới của cơ quan tố tụng. Theo luật sư, sau hai lần trả hồ sơ điều tra bổ sung thì vẫn chỉ xác định ông Linh có hôn vào má của bị hại và điều này cũng được ông Linh thừa nhận.

Ngoài ra, các kết luận giám định vẫn không xác định ông Linh có dùng tay trái sờ bóp hay chạm vào phần trước cơ thể của bị hại hay không. Điều này cũng phù hợp với những tài liệu, hồ sơ có trong vụ án. Tại các lời khai của người bị hại, cha mẹ người bị hại vẫn xác định ngoài việc ông Linh hôn vào má thì không có hành vi dùng tay sờ, bóp vào bộ phận sinh dục của bị hại. 

Vì vậy, theo nguyên tắc suy đoán vô tội, luật sư cho rằng rằng ông Linh không có hành vi dâm ô như các cáo buộc của VKS và CQĐT quận 4. "Nói cách khác, hành vi của ông Linh không cấu thành tội phạm dâm ô với người dưới 16 tuổi theo quy định tại Điều 146 BLHS 2015, sửa đổi năm 2017." - luật sư nêu.

Từ đó luật sư kiến nghị cơ quan tố tụng đình chỉ vụ án và đình chỉ bị can đối với ông Linh vì hành vi không cấu thành tội, theo khoản 2, Điều 157; khoản 1, Điều 230 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015.