Ngày 7-10, TAND TP Hà Nội xét xử và tuyên phạt Nguyễn Văn Tùng (28 tuổi, trú tại Hà Nội) mức án tử hình về tội giết người.

Ngoài ra, tòa buộc bị cáo phải bồi thường hơn 200 triệu đồng cho người nhà nạn nhân và chu cấp nuôi dưỡng hai con nhỏ của nạn nhân đến khi trưởng thành.

Tòa tuyên án tử đối với bị cáo sát hại người tình bằng 22 nhát dao - ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Văn Tùng tại tòa. Ảnh: BPB

Theo cáo trạng, cuối năm 2019, mặc dù đã có gia đình riêng nhưng Tùng và chị Lê Thị L. (23 tuổi, trú tại Hà Nội) vẫn phát sinh tình cảm với nhau.

Đầu tháng 1-2021, Tùng nghi ngờ chị L. không chung thủy với mình, hai bên xảy ra mâu thuẫn, thường xuyên cãi nhau. Mệt mỏi vì mối quan hệ ngoài hôn nhân, chị L. muốn chia tay nhưng Tùng không đồng ý.

Sáng 8-1, hai người hẹn gặp nhau tại thị trấn Thường Tín, huyện Thường Tín để nói chuyện. Tiếp tục xảy ra cãi vã, Tùng giằng chìa khóa xe máy chị L. vứt xuống cầu rồi lái xe của mình về phòng trọ, lấy một con dao.

Tùng quay lại, thấy chị L. đã nhờ mở được khóa xe, liền đuổi theo, áp sát rồi dùng dao tấn công 22 nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Gây án xong, Tùng vứt dao và lên xe máy bỏ trốn. Đến ngày 9-1, Công an huyện Thường Tín phát hiện, bắt giữ Tùng khi đang bỏ trốn ở Gia Lâm, Hà Nội.

Khai tại tòa, bị cáo cho biết mình và chị L. cùng làm nghề lái taxi. Sau khi phát sinh tình cảm, hai người thuê phòng trọ, thỉnh thoảng sống cùng nhau như vợ chồng. Quá trình chung sống, cả hai nhiều lần xảy ra mâu thuẫn, Tùng từng đe dọa sát hại chị L. và cả gia đình chị.

"Bị cáo từng có ý định cưới L. làm vợ nhưng cả hai đều chưa ly hôn. Sau đó L. đột ngột thay đổi ý định, không đồng ý nên bị cáo bực tức, không thể kiềm chế", Tùng nói và cho biết vì quá yêu chị L. nên đã gây ra tội ác.

Có mặt tại tòa, chồng nạn nhân cho hay khi biết vợ ngoại tình đã nhiều lần khuyên nhủ và chị L. có nghe theo. Hôm chị L. đi gặp Tùng, anh có khuyên ngăn nhưng chị nói "muốn giải quyết một lần cho dứt điểm". Người chồng bật khóc, đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án nghiêm khắc nhất.