Truy tố 2 cựu công an lừa tiền của 3 CSGT có vi phạm

T.PHAN
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 16/4/2020 - 11:35

(PLO)- Hai cựu công an tại Hà Nội bị truy tố vì lừa đảo hàng tỉ đồng của đồng nghiệp là ba CSGT.

VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Thị Thanh Thủy (37 tuổi, cựu cán bộ Công an huyện Đan Phượng) và Phạm Hoài Nam (42 tuổi, cựu cán bộ Công an quận Cầu Giấy) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, chiều 7-5-2015, Công an quận Đống Đa kiểm tra hành chính tại một quán karaoke, đưa sáu người không giấy tờ tùy thân về trụ sở làm việc. Trong số này có ba người là cán bộ Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội).

Do kết quả kiểm tra âm tính với ma túy, ba CSGT trên được bàn giao cho đơn vị quản lý.

Lo sợ bị kỷ luật vì bỏ vị trí công tác, ba người này đã nhờ Nguyễn Thị Thanh Thủy giúp đỡ. Tiếp đó, Thủy trao đổi với Phạm Hoài Nam để đi gặp, xin lãnh đạo Công an TP không xử lý đối với ba đồng nghiệp.

Ba ngày sau, ba CSGT cùng với người thân đến gặp Thủy và được Thủy cho biết đã nhờ Nam giúp. Thủy nhận 690 triệu đồng của ba người, đồng thời yêu cầu không viết giấy biên nhận.

Sau đó Thủy yêu cầu ba người này đưa thêm 30.000 USD và 30 triệu đồng để đi ngoại giao và cảm ơn, vì đã lo xong việc.

Tuy nhiên, sau đó cả ba CSGT đã bị điều chuyển công tác vì vi phạm điều lệnh, kỷ luật ngành. Họ gửi đơn tố cáo Thủy và Nam tới Công an TP Hà Nội, đồng thời giao nộp thiết bị ghi âm, ghi hình liên quan.

T.PHAN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.