Pháp thắng...hiếm Bồ Đào Nha

Ngay tại thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha, Pháp đã đánh bại chủ nhà 1-0 để chính thức có vé vào vòng chung kết (VCK) Nations League.

Bàn thắng duy nhất trận do công N’Golo Kante ghi phút 54.

Với chiến thắng này nhà vô địch World Cup- Pháp đã chính thức có vé vào vào VCK dự kiến diễn ra tháng 10 năm tới.

Đồng đội chúc mừng Kante (13) ghi bàn duy nhất trận giúp Pháp đánh bại Bồ Đào Nha.  Ảnh: AFP

Sau khi đánh bại Bồ Đào Nha, Pháp lên ngôi đầu bảng 3 khi trên đội xếp nhì Bồ Đào Nha 3 điểm và lượt trận cuối vào thứ ba tuần tới tiếp Thụy Điển tại Paris. Bất chấp kết quả ra sao thì Bồ Đào Nha cũng không thể soán ngôi đầu của Pháp vì Pháp hơn Bồ Đào Nha ở đối đầu.

Ra quân trận này, HLV Deschamps có hai thay đổi so với lượt tháng trước tại Paris hai đội hòa nhau 0-0. Kingsley Koman thay cho Mbappe đá hàng công cùng Martial. Jose Fonte thay Pepe vì chấn thương.

Pháp đã chơi một trận cực hay và tạo nên một chiến thắng hiếm hoi. Lịch sử tuyển Pháp dù ở thời điểm nào khi đến Lisbon thi đấu rất khó đánh bại Bồ Đào Nha nhưng lần này họ làm được.

Chung kết Euro 2016, ngay tại thủ đô Paris, Bồ Đào Nha đã đánh bại tuyển Pháp 1-0 để lần đầu lên ngôi vô địch châu Âu. Lần đó bàn thắng duy nhất trận do công Eder ghi cho Bồ Đào Nha ở phút 109 khi trận đấu tiến đến hai hiệp phụ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm