Phạt 75 triệu đồng công ty tổ chức sự kiện vinh danh 'nhà thơ thế giới' Tống Thu Ngân

(PLO)- Thanh tra Sở VH&TT Quảng Ninh đã lập biên bản vi phạm hành chính và quyết định xử phạt công ty tổng cộng 75 triệu đồng. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao (VH&TT) Quảng Ninh vừa ra quyết định xử phạt công ty tổ chức sự kiện vinh danh nhà thơ thế giới Tống Thu Ngân tổng cộng 75 triệu đồng.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc Sở VH&TT Quảng Ninh cho biết, ngày 6-1, liên ngành gồm: Sở VH&TT, Sở Du lịch, Sở Thông tin Truyền thông; Công an tỉnh và UBND TP Hạ Long đã làm việc với Giám đốc công ty cổ phần Hằng Holy (đơn vị tổ chức sự kiện) về vụ việc nhà thơ thế giới Tống Thu Ngân.

Tại buổi làm việc, công ty đã thừa nhận các lỗi vi phạm, cụ thể như sau:

Tổ chức chương trình Travel & Asian Guinness Record Talent 2022 có sử dụng logo VOV, VTV, VTC, ANTV, Hà Nội TV trên các ấn phẩm thiết kế của công ty trong việc tổ chức các sự kiện tại Quảng Ninh khi chưa được sự chấp thuận của các đơn vị nêu trên (quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ).

Hành vi trên đã vi phạm điểm a, khoản 3, điều 34, Nghị định số 38/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hoá và quảng cáo.

Thực hiện đêm Gala cộng đồng doanh nhân - người của công chúng tại khách sạn Mường Thanh Luxury (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long) bao gồm các hoạt động: giới thiệu, tôn vinh, tri ân các thành phần đại biểu tham gia sự kiện tài trợ, biểu diễn văn nghệ nội bộ, thực hiện không đúng thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định về tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ nội bộ.

Hình ảnh tại lễ vinh danh. Ảnh: FBNV

Hình ảnh tại lễ vinh danh. Ảnh: FBNV

Hành vi trên đã vi phạm điểm b, khoản 1, điều 11, Nghị định số 38/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hoá và quảng cáo.

Căn cứ 2 lỗi vi phạm nêu trên, Thanh tra Sở VH&TT Quảng Ninh đã lập biên bản vi phạm hành chính và quyết định xử phạt công ty tổng cộng 75 triệu đồng. Đồng thời buộc công ty phải tháo gỡ các hình ảnh đăng tải logo của các đơn vị: VOV, VTV, VTC, ANTV, Hà Nội TV trong các sự kiện diễn ra ngày 22-12-2022.

Trước đó, hình ảnh về Gala chung kết Du lịch và Tài năng kỷ lục châu Á - Lễ hội doanh nghiệp thương hiệu vàng Đất Việt, Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam diễn ra tại Quảng Ninh đã làm xôn xao dư luận.

Theo thông tin được in trên phông nền chương trình, bà Tống Thu Ngân được vinh danh với hàng loạt danh hiệu: Chủ tịch hội đồng kỷ luật cấp cao của Liên đoàn các nhà thơ thế giới; Đại sứ trọn đời của Liên đoàn các nhà thơ thế giới; Phó Chủ tịch hội đồng Những người bảo vệ các nhà thơ thế giới, Chủ nhiệm nhiều câu lạc bộ thơ trong và ngoài nước...

Ngoài ra, thông tin trên phông nền sân khấu cũng xuất hiện hàng loạt đơn vị truyền thông với danh nghĩa tài trợ cho sự kiện này: Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV); Đài Truyền hình Việt Nam (VTV)... Đặc biệt, logo của VOV xuất hiện với vai trò Đơn vị tổ chức.

Trao đổi với PLO, ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết: Đài tiếng nói Việt Nam không có cam kết cùng tham gia tổ chức, hay bảo trợ cho sự kiện này.

Logo của nhiều đơn vị được in trên pano chương trình. Ảnh: FBNV

Logo của nhiều đơn vị được in trên pano chương trình. Ảnh: FBNV

Theo thông tin tại sự kiện, bà Tống Thu Ngân sinh tại Bến Tre, bút danh Mimosa Tím, từng là Giảng viên Đại học Sư phạm TP HCM. Bà đã có 6 tập thơ, đang ấn hành tập thứ 7 và hiện viết đến bài thơ thứ 1742.

Ngày 26-12, Sở VH&TT Quảng Ninh đã ra văn bản khẳng định, Công ty Cổ phần Hằng Holy Group đã triển khai tổ chức sự kiện khi chưa có Văn bản hướng dẫn và chấp thuận đồng ý tổ chức sự kiện của cơ quan có thẩm quyền.

"Căn cứ vào sự việc trên, Sở VH&TT đang triển khai, chỉ đạo Thanh tra Sở, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tiến hành kiểm tra, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật. Sau khi có kết quả của công tác thanh tra, Sở VH&TT sẽ thông tin tới cơ quan báo chí theo quy định"- Sở VH&TT Quảng Ninh cho biết.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm