Phát động cuộc thi vẽ tranh 'Vì môi trường tương lai'

Trước đó, vào sáng ngày 1-6, Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Ủy ban Hòa Bình thành phố Hà Nội và Ủy ban Hòa Bình TP.HCM tổ chức gặp gỡ báo chí phát động cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi “ Vì môi trường tương lai ” tại Hà Nội.

Bà Huỳnh Ngọc Vân, Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa Bình TP. HCM  nói về hình thức thi mới của năm 2019 là vẽ tranh trên rập giấy hình áo dài.

"Vì môi trường tương lai” là cuộc thi vẽ tranh dành cho các em thiếu nhi về chủ đề môi trường. Trong đó các em thể hiện cảm nhận, suy nghĩ của mình về tình trạng môi trường hiện nay cũng như những mơ ước, hành động cần thiết để có môi trường xanh, sạch, đẹp hơn. Qua đó, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của thiếu nhi và cộng đồng.

Đối tượng tham gia của cuộc thi là thiếu nhi Việt Nam, có độ tuổi từ 6 đến 15 (từ lớp 1 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở,  Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi và ở địa bàn dân cư trong cả nước; thiếu nhi là người nước ngoài đang sinh sống học tập tại Việt Nam).

Tranh được vẽ bằng các loại màu tự chọn như: chì, bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu hoặc các chất liệu khác đều hợp lệ.

Đáng lưu ý, tranh dự thi phải là những bức tranh chưa được trưng bày, triển lãm, đăng tải trên các ấn phẩm, sách báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào. Cùng với đó, mỗi cá nhân có thể gửi từ 1 đến 5 tranh để dự thi.

Ngoài vẽ trên giấy trắng khổ A3 như trước kia, thí sinh dự thi có thể vẽ trên rập giấy hình áo dài.

Cơ cấu giải thưởng như sau: 01 giải Đặc Biệt (20 triệu đồng), 03 giải Nhất (mỗi giải 10 triệu đồng), 06 giải Nhì (mỗi giải 05 triệu đồng); 09 giải Ba (mỗi giải 02 triệu đồng), 150 giải khuyến khích (mỗi giải 500 ngàn đồng).

Ban tổ chức cũng sẽ trao Giấy chứng nhận cho 20 tập thể có nhiều tranh dự thi chất lượng. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm