Phát hiện 2 cơ sở sản xuất rượu thủ công trốn thuế

Ngày 18-7 nhận được tin báo phản ánh, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia phối hợp với lực lượng chức năng thuộc Ban chỉ đạo 389 tỉnh Bắc Kạn kiểm tra hai cơ sở sản xuất rượu thủ công gồm HTX rượu men lá Bằng Phúc và HTX rượu men lá Thanh Tâm trên địa bàn xã Bằng Phúc, huyện Chợ Đồn.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện gần 1.000 lít rượu được đóng trong chai, can dán tem không đúng quy định đối với rượu sản xuất trong nước.

Cụ thể, cả hai cơ sở trên tự ý dán tem của cơ sở mình lên nắp chai rượu mà không dán tem của cơ quan thuế, không đăng ký số lượng tem thuế hàng năm với cơ quan thuế, gây thất thu thuế cho nhà nước. Theo quy định của nhà nước, rượu là mặt hàng kinh doanh có điều kiện, phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt là 65% đối với rượu >20 độ.

Ngoài ra tại hai cơ sở này đang chứa hơn 3.000 lít trong các téc nước, chuẩn bị đóng chai đưa đi tiêu thụ. Theo lời khai của nhân viên ở đây, một ngày mỗi cơ sở sản xuất được 300 lít rượu.

Vụ việc được lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng trên để xử lý theo quy định của pháp luật. Dưới đây là một số hình ảnh kiểm tra tại hai cơ sở sản xuất rượu:

Phát hiện 2 cơ sở sản xuất rượu thủ công trốn thuế ảnh 1
 

Phát hiện 2 cơ sở sản xuất rượu thủ công trốn thuế ảnh 2
 

Phát hiện 2 cơ sở sản xuất rượu thủ công trốn thuế ảnh 3
 

Chứng khoán Việt: Sai thì phải sửa

Chứng khoán Việt: Sai thì phải sửa

(PLO)- Trước việc thị trường chứng khoán có xu hướng đi xuống, các cơ quan quản lý nhà nước liên tục tung ra nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ thị trường ổn định trở lại.