Phát hiện 38 người vượt biển về Việt Nam ăn Tết

Ngày 23-1, tin từ UBND huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, cơ quan chức năng địa phương đã phát hiện kịp thời một tàu của ngư dân địa phương chở người từ Malaysia về cửa biển Sông Đốc, thuộc thị trấn Sông Đốc của huyện này. 

Nhập cảnh bằng đường biển về Việt Nam ăn tết Tân Sửu đang có diễn biến phức tạp (ảnh minh họa của TRẦN VŨ).

Điều tra bước đầu, 38 người nói trên là lao động tự do ở Malaysia. Họ đã rủ nhau liên hệ tàu cá của ngư dân Sông Đốc để về Việt Nam ăn Tết. Tàu cá nói trên do 2 thuyền viên điều khiển khi chở 38 người nói trên cập bờ thì bị phát hiện. Những người trên tàu được đưa đi cách ly tập trung đúng quy định về phòng chống dịch COVID-19. Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra vụ việc để xử lý theo quy định.

Được biết, hiện nay, UBND huyện Trần Văn Thời đã cảnh báo tình hình người lao động nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường biển cửa biển Sông Đốc có chiều hướng phức tạp. Chủ tịch huyện này kêu gọi người dân khi phát hiện có người lạ xuất hiện tại địa phương hãy báo ngay chính quyền sở tại để làm rõ lai lịch, phòng chống dịch COVID-19. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM tổng kiểm tra an toàn PCCC&CNCH ở nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, chung cư mini

TP.HCM tổng kiểm tra PCCC chung cư mini, nhà trọ

(PLO)- UBND TP.HCM yêu cầu rà soát, kiểm tra việc đảm bảo an toàn PCCC&CNCH đối với các cơ sở kinh doanh nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini), nhà ở tập thể, chung cư cũ trên địa bàn.