Phát hiện 5.000 sản phẩm Adidas, Nike...dỏm giá 150.000 đồng

Ngày 8-6, thông tin từ Bộ Công Thương cho biết Đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 thuộc Cục QLTT Hà Nội phối hợp cùng Tổ công tác về Thương mại điện tử đã kiểm tra đột xuất một cơ sở kinh doanh giày dép tại quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở kinh doanh này do bà Trần Thị Thanh Duyên làm chủ, có địa chỉ tại số 3, ngách 12, ngõ 82 Trần Cung.

Thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện nhiều sản phẩm giày dép, tất, lót giày được đóng gói trong các túi nilon hoặc hộp giấy chưa được gập hoàn thiện, trên hàng hóa và hộp giấy có nhãn hiệu Adidas, Nike.

Chủ cơ sở khai nhận đã mua trôi nổi giày dép các loại do Việt Nam và nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc. Ảnh: BCT

Khai nhận của chủ cơ sở cho biết đang sử dụng tài khoản Zalo với tên "GIẦY" để kinh doanh giày dép nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Đáng lưu ý, chủ cơ sở khai nhận đã mua trôi nổi giày dép các loại do Việt Nam và nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc. Sau đó, các sản phẩm trôi nổi này được chủ cơ sở bán theo mô hình online qua mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử.

Kiểm tra bước đầu, một số mẫu giày mang thương hiệu Stan Smith, hãng Adidas bày bán ở Việt Nam không dưới 2,3 triệu đồng, nhưng cơ sở này chỉ rao bán trên Zalo có giá 150.000 đồng.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong, tạm giữ 5.128 sản phẩm có dấu hiệu hàng giả nhãn hiệu Adidas, Nike để tiếp tục mở rộng đấu tranh, làm rõ.

Đồng hồ 'hàng hiệu' giá siêu rẻ vài trăm ngàn/kg
Đồng hồ 'hàng hiệu' giá siêu rẻ vài trăm ngàn/kg
(PLO)- Gần 3.000 sản phẩm các loại như đồng hồ, kính mắt, quần áo giả các thương hiệu nổi tiếng như Hublot, Dior, Gucci… đã bị Đội QLTT số 14, Cục QLTT Hà Nội thu giữ tại chợ Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm