Phát hiện cặp lục bình gỗ từ Lào chứa... 40.000 viên ma túy

Chiều 6-6, Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) cho biết, đã phối hợp cùng lực lượng biên phòng bắt giữ Phan Tất Hưởng (43 tuổi, trú xóm 5A, xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) về hành vi vận chuyển 40.000 viên ma túy tổng hợp từ Lào vào Việt Nam.

Phát hiện cặp lục bình gỗ từ Lào chứa... 40.000 viên ma túy ảnh 1

Máy soi của Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo phát hiện bên trong cặp lục bình chứa vật thể "lạ". 

Khoảng 16 giờ 30 phút chiều 5-6, Hưởng điều khiển xe ô tô mang BKS đăng ký ở Hà Tĩnh chạy từ Lào về qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Khi qua luồng nhập cảnh khu vực cửa khẩu, lực lượng hải quan bằng máy soi chiếu đã phát hiện có hình ảnh nghi vấn về hàng hóa vi phạm trong hai lục bình gỗ trên xe ô tô do Hưởng điều khiển.

Phát hiện cặp lục bình gỗ từ Lào chứa... 40.000 viên ma túy ảnh 2

Kiểm tra thực tế có từng bao ma túy tổng hợp bên trong lục bình bằng gỗ. 

Do vậy, Chi cục Hải quan Của khẩu quốc tế Cầu Treo đã phối hợp cùng lực lượng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và Đội Kiểm soát phòng chống ma túy (Cục Hải quan Hà Tĩnh) yêu cầu Hưởng cạy hai lục bình gỗ ra.

Qua đó, phát hiện, bắt quả tang bên trong hai bình gỗ có chứa các gói nylon màu hồng và màu xanh, chứa tổng cộng 40.000 viên ma túy tổng hợp (hồng phiến).

Phát hiện cặp lục bình gỗ từ Lào chứa... 40.000 viên ma túy ảnh 3

Phan Tất Hưởng bị bắt cùng tang vật ma túy cất giấu trong cặp lục bình. 

Bước đầu Hưởng khai nhận số ma túy tổng hợp trên là Hưởng mua từ Lào về Nghệ An để tiêu thụ.

Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát ma túy, Công an tỉnh Hà Tĩnh cùng cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.