Phát hiện gần 20 xác linh trưởng quý hiếm trên xe khách

Chiều ngày 29-1, Đội CSGT, Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết vào đêm 28-1, trên tuyến quốc lộ 13 thuộc địa bàn huyện Sóc Sơn. Trung úy Bùi Trung Kiên và Thiếu úy Đào Trung Kiên đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến quốc lộ 13 đã phát hiện xe ô tô khách BKS 29B – 029.55 chạy tuyến Hà Nội-Cao Bằng vi phạm luật giao thông.

Phát hiện gần 20 xác linh trưởng quý hiếm trên xe khách ảnh 1

20 cá thể linh trưởng được cơ quan chức năng đưa về trụ sở. Ảnh: HĐ

Trong quá trình kiểm tra xe, Thượng úy Nguyễn Ngọc Tiến đã phát hiện một số xác linh trưởng bị sấy khô và được bọc kỹ trong túi nilon đen. Chủ xe khách cho biết đã nhận hàng của một người không quen biết tại bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) mang giao cho người mua ở Thái Nguyên. Chỉ biết lên đến Thái Nguyên điện thoại và giao hàng.

Phát hiện gần 20 xác linh trưởng quý hiếm trên xe khách ảnh 2

Chiếc xe chở cá thể linh trưởng bị công phát hiện khi vi phạm giao thông. Ảnh: HĐ

Ngay sau đó tổ công tác đã đưa toàn bộ số hàng hóa và xe khách về trụ sở để làm rõ. Kiểm tra ban đầu tổ công tác đã các định 2 bao tải dứa trên chiếc xe BKS 29B – 029.55 chứa 20 xác động vật linh trưởng và chưa xác định rõ là loài khỉ, vọoc hay vượn.

Tuy nhiên theo Trung tá Lê Văn Duyển, Đội trưởng đội CSGT cho biết cá thể linh trưởng là động vật nằm trong danh mục cấm săn bắt, mua bán, vận chuyển trái phép. Hiện toàn bộ 20 cá thể linh trưởng đã giao cho Công an huyện Sóc Sơn và cơ quan giám định xác định số linh trưởng thuộc loài nào.

Rình ném đá 'tình địch' vì ghen

Rình ném đá 'tình địch' vì ghen

(PLO)- Công an thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa vừa bắt giữ một thanh niên ném đá trúng đầu người đi đường vì nghi ‘cướp’ người yêu.