Mexico:

Phát hiện ngôi mộ tập thể nghi của 43 sinh viên mất tích

Tổng Chưởng lý bang Guerrero Inaky Blanco cho biết giới chức địa phương đang tiến hành xét nghiệm pháp y hơn 20 thi thể bị thiêu cháy nhằm điều tra xem liệu đây có phải là những sinh viên mất tích hay không. Tuy nhiên ông không tiết lộ chính xác có bao nhiêu thi thể được tìm thấy.

Cảnh sát Mexico đang bảo vệ khu mộ tập thể. Ảnh: Reuters
Cảnh sát Mexico đang bảo vệ khu mộ tập thể. Ảnh: Reuters

Số sinh viên trên bị mất tích sau khi cảnh sát nổ súng vào xe buýt chở những người biểu tình làm chết 3 người và làm bị thương 25 người khác. Vài giờ sau đó, những tay súng đeo mặt nạ đã bắn vào 2 chiếc taxi và một chiếc xe buýt trên đường cao tốc khiến 2 người trên xe buýt và 1 người trên taxi thiệt mạng.

22 cảnh sát đang bị thẩm vấn sau khi xảy ra vụ xả súng trên. Lệnh bắt giữ cũng được đưa ra đối với Thị trưởng Jose Luis Albarca và cảnh sát trưởng của TP Iguala.

Juan Lopez Villanueva, một nhân viên Ủy ban Nhân quyền quốc gia Mexico, cho biết tổng cộng có 6 hố được phát hiện nhưng không đề cập liệu đây có phải là thi thể của các sinh viên hay không. Thống đốc bang Guerrero Angel Aguirre cho hay các nhân viên điều tra đang xem xét khả năng tham gia của các tổ chức tội phạm trong chính quyền địa phương.

Một phát ngôn viên cho biết: “Chúng tôi đang nỗ lực để sớm xác định nguyên nhân cái chết và danh tính nạn nhân trong ngôi mộ tập thể”.

Giới chức trách cho biết số người thiệt mạng trên khắp Mexico trong các vụ bạo lực liên quan đến tổ chức tội phạm từ năm 2007 là khoảng 100.000 người.

 Theo Xuân Mai/NLĐO

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm