Phát hiện nhiều heo thối ở cơ sở giết mổ lậu

Tại thời điểm kiểm tra có ba người đang giết mổ gần 10 con heo với tổng trọng lượng khoảng 500 kg. Số heo này vứt bừa bãi giữa sàn nhà dơ bẩn, trong đó nhiều con đã ngả màu, ruồi nhặng bám và bốc mùi hôi thối. Tiếp tục kiểm tra, ngoài một số nội tạng heo được ướp trong thùng xốp, cơ quan chức năng còn phát hiện nhiều con heo đang nhốt trong chuồng chờ giết mổ có dấu hiệu bị bệnh.

Phát hiện nhiều heo thối ở cơ sở giết mổ lậu ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra heo bẩn ở lò mổ của bà Hảo. Ảnh: HỮU THẮNG

Bà Hảo khai nhận đã mổ heo lậu khoảng ba năm nay. Những con heo chết và dịch bệnh được bà mua từ các chủ trại heo trong khu vực với giá 10.000 đồng/kg, về giết mổ rồi đem bán. Cơ quan chức năng đã tịch thu toàn bộ số heo bẩn và bàn giao Cơ quan Thú y huyện Thống Nhất tiêu hủy theo quy định.

VÕ TÙNG

Thức uống dinh dưỡng tiện lợi giúp người trẻ tự tin vào lối sống lành mạnh

Thức uống dinh dưỡng tiện lợi giúp người trẻ tự tin vào lối sống lành mạnh

(PLO)-  Thay vì ăn uống phóng khoáng và tùy ý, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn theo đuổi lối sống lành mạnh, đang là xu hướng chung toàn thế giới . Giữa nhịp sống hiện đại bận rộn, thức uống tiện lợi như Number 1 Soya Canxi giúp người trẻ bắt nhịp cuộc sống nhanh thời hiện đại mà vẫn có được dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe .
Gần 500 cựu binh Trường Sa gặp mặt tại Phú Yên

Gần 500 cựu binh Trường Sa gặp mặt tại Phú Yên

(PLO)- Nhân dịp này ông Trần Văn Xuất, thừa ủy quyền của Quân chủng Hải quân trao 27 kỷ niệm chương và Huy hiệu chiến sĩ Trường Sa “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc” cho các cựu binh có thành tích vì sự nghiệp biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.