Phát hiện nhiều heo thối ở cơ sở giết mổ lậu

Tại thời điểm kiểm tra có ba người đang giết mổ gần 10 con heo với tổng trọng lượng khoảng 500 kg. Số heo này vứt bừa bãi giữa sàn nhà dơ bẩn, trong đó nhiều con đã ngả màu, ruồi nhặng bám và bốc mùi hôi thối. Tiếp tục kiểm tra, ngoài một số nội tạng heo được ướp trong thùng xốp, cơ quan chức năng còn phát hiện nhiều con heo đang nhốt trong chuồng chờ giết mổ có dấu hiệu bị bệnh.

Phát hiện nhiều heo thối ở cơ sở giết mổ lậu ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra heo bẩn ở lò mổ của bà Hảo. Ảnh: HỮU THẮNG

Bà Hảo khai nhận đã mổ heo lậu khoảng ba năm nay. Những con heo chết và dịch bệnh được bà mua từ các chủ trại heo trong khu vực với giá 10.000 đồng/kg, về giết mổ rồi đem bán. Cơ quan chức năng đã tịch thu toàn bộ số heo bẩn và bàn giao Cơ quan Thú y huyện Thống Nhất tiêu hủy theo quy định.

VÕ TÙNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.