Phát hiện nhiều trang sức quý tại hiện trường rơi máy bay

Núi Mont Blanc, nơi ông Daniel Roche tìm thấy nhiều trang sức quý

Núi Mont Blanc, nơi ông Daniel Roche tìm thấy nhiều trang sức quý

Ông Daniel Roche, thợ săn kho báu, đã tìm thấy nhiều dây chuyền, vòng đeo tay, mặt đá quý của hành khách xấu số trên chiếc máy bay Boeing 707 chở 117 người của Air India.

Năm ngoái, một nhà leo núi trẻ cũng tình cờ phát hiện một hộp kim loại có chứa 100 viên kim cương, ngọc lục bảo, hồng ngọc và ngọc bích trị giá tới 320.000 USD tại nơi chiếc Boieng 707 này gặp nạn.

Ông Roche đã tìm kiếm những di vật quý của hành khách trong suốt nhiều năm qua và sông băng Bossons đã đẩy 50 món đồ có giá trị lên bề mặt sau nhiều năm bị chôn vùi.

Ông nói: “Chúng nằm rải rác xung quanh cao nguyên hình nón khổng lồ Plateau de Pyramides như thể ai đó đã đặt chúng ở đó từ trước. Tôi tìm thấy vòng tay, dây chuyền, mặt dây chuyền và hoa tai. Tôi tin chúng là di vật của hành khách trên chuyến bay của Air India bị rơi vào năm 1966”.

Tuy nhiên, các chuyên gia trong nước bày tỏ sự lo ngại đối với những thợ săn kho báu trên núi Mont Blanc. Ông Arnaud Christmann, một nhân viên cứu hộ cảnh báo, sự phát hiện những đồ trang sức quý có thể gây ra “một cơn sốt tìm vàng”, bởi các mảnh vỡ của máy bay vẫn nằm rải rác khắp nơi trên núi. Những nhà leo núi thiếu kinh nghiệm có thể muốn thử vận may nhưng đây là nơi rất nguy hiểm.

Chiếc máy bay Boieng 707 của Air India bay từ Mumbai đến London, gặp nạn ở núi Mont Blanc ngày 24/1/1966 khiến 117 người trên máy bay thiệt mạng, trong đó có ông Homi Jehangir Bhabha, chuyên gia hàng đầu trong chương trình hạt nhân của Ấn Độ.

Theo Telegraph/TPO

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.