Phát hiện rò rỉ tại đường ống dẫn dầu Druzhba từ Nga đến châu Âu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Công ty điều hành đường ống PERN của Ba Lan đã phát hiện một lỗ rò rỉ trên một trong hai đường ống dẫn Druzhba vận chuyển dầu từ Nga đến châu Âu.

Ngày 12-10, PERN - công ty điều hành đường ống dẫn dầu Druzhba trên lãnh thổ Ba Lan cho biết đã phát hiện một trong hai đường ống Druzhba bị rò rỉ, một diễn biến làm tăng thêm lo ngại về an ninh năng lượng của châu Âu sau sự cố rò rỉ đường ống dẫn khí đốt Nord Stream vào tháng trước.

Hãng tin Reuters dẫn một thông báo của PERN cho biết vào tối 11-9, các hệ thống tự động đã phát hiện sự suy giảm áp suất của đường ống Druzhba trên một trong hai nhánh của đường ống, cách thành phố Plock, miền trung Ba Lan, khoảng 70 km.

Nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ.

Phát hiện rò rỉ tại đường ống dẫn dầu Druzhba từ Nga đến châu Âu ảnh 1

Đường ống dẫn dầu Druzhba. Ảnh: PERN

Công ty cho biết: “Hiện tại, tất cả dịch vụ của công ty (gồm kỹ thuật, vận hành, đội cứu hỏa và bảo vệ môi trường) đang làm việc theo các thuật toán định sẵn cho loại tình huống này”.

Đường ống Druzhba là một trong những đường ống dẫn dầu lớn nhất thế giới, cung cấp dầu của Nga cho phần lớn khu vực Trung Âu bao gồm Đức, Ba Lan, Belarus, Hungary, Slovakia, CH Czech và Áo.

Phát ngôn viên của công ty MERO (nhà điều hành nhánh phía Nam của đường ống Druzhba trên lãnh thổ CH Czech) cho biết chưa phát hiện bất cứ thay đổi nào trong dòng chảy đến CH Czech.

Hiện chưa thể xác định mức độ nghiêm trọng của vụ rò rỉ tại đường ống Druzhba.