Phát hiện rò rỉ tại đường ống dẫn dầu Druzhba từ Nga đến châu Âu

(PLO)- Công ty điều hành đường ống PERN của Ba Lan đã phát hiện một lỗ rò rỉ trên một trong hai đường ống dẫn Druzhba vận chuyển dầu từ Nga đến châu Âu.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 12-10, PERN - công ty điều hành đường ống dẫn dầu Druzhba trên lãnh thổ Ba Lan cho biết đã phát hiện một trong hai đường ống Druzhba bị rò rỉ, một diễn biến làm tăng thêm lo ngại về an ninh năng lượng của châu Âu sau sự cố rò rỉ đường ống dẫn khí đốt Nord Stream vào tháng trước.

Hãng tin Reuters dẫn một thông báo của PERN cho biết vào tối 11-9, các hệ thống tự động đã phát hiện sự suy giảm áp suất của đường ống Druzhba trên một trong hai nhánh của đường ống, cách thành phố Plock, miền trung Ba Lan, khoảng 70 km.

Nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ.

Đường ống dẫn dầu Druzhba. Ảnh: PERN

Đường ống dẫn dầu Druzhba. Ảnh: PERN

Công ty cho biết: “Hiện tại, tất cả dịch vụ của công ty (gồm kỹ thuật, vận hành, đội cứu hỏa và bảo vệ môi trường) đang làm việc theo các thuật toán định sẵn cho loại tình huống này”.

Đường ống Druzhba là một trong những đường ống dẫn dầu lớn nhất thế giới, cung cấp dầu của Nga cho phần lớn khu vực Trung Âu bao gồm Đức, Ba Lan, Belarus, Hungary, Slovakia, CH Czech và Áo.

Phát ngôn viên của công ty MERO (nhà điều hành nhánh phía Nam của đường ống Druzhba trên lãnh thổ CH Czech) cho biết chưa phát hiện bất cứ thay đổi nào trong dòng chảy đến CH Czech.

Hiện chưa thể xác định mức độ nghiêm trọng của vụ rò rỉ tại đường ống Druzhba.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhóm tàu hải quân Trung Quốc đến Myanmar

Nhóm tàu hải quân Trung Quốc đến Myanmar

(PLO)- Một nhóm tàu hải quân Trung Quốc đang có chuyến thăm hữu nghị tới Myanmar nhằm thể hiện mối quan hệ bền chặt giữa quân đội hai nước và thảo luận về cuộc diễn tập an ninh hàng hải.

Tướng Nga: Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học

Tướng Nga: Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học

(PLO)- Trung tướng Igor Kirillov – người đứng đầu Lực lượng Bảo vệ Hạt nhân, Hóa học và Sinh học Nga – nói rằng Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học 17 lần làm 15 người chết kể từ khi xung đột Nga – Ukraine nổ ra.