Phát hiện thêm nơi truyền ‘Hội thánh Đức Chúa Trời’ trái phép

Ngày 12-5, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Công an huyện Yên Định vừa ngăn chặn, xử lý thêm một điểm hoạt động trái pháp luật của “Hội thánh Đức Chúa Trời” trên địa bàn huyện Yên Định.

Theo đó, Công an huyện Yên Định vừa phát hiện, xử lý hai người là thành viên của “Hội thánh Đức Chúa Trời” xâm nhập vào địa bàn huyện để lôi kéo, kết nạp thêm hội viên.

Lê Xuân Chung cam kết không lôi kéo người dân tham gia vào "Hội thánh Đức Chúa Trời". Ảnh: ĐÌNH HỢP

Hai người bị phát hiện, xử lý là Lê Xuân Chung (37 tuổi) và Trịnh Đình Dũng (43 tuổi), đều ngụ huyện Thạch Thành, Thanh Hóa. Qua kiểm tra hành chính, Công an huyện Yên Định thu giữ kinh thánh và nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động tuyên truyền, rao giảng “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

Theo cơ quan công an, hai người này đã theo “Hội thánh Đức Chúa Trời” từ năm 2017 và tháng 5-2018 cả hai đã đến huyện Yên Định thuê nhà để tiếp cận, lôi kéo người tham gia vào “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

Hai người khai nhận lôi kéo người dân và liên kết với một số người ở Hà Nội để mở rộng hoạt động của "Hội thánh Đức Chúa Trời". Ảnh: ĐÌNH HỢP

Với vỏ bọc làm nhân viên bán bảo hiểm, bán sơn nhà, thợ sửa điện nước, những người này đã thuê được nhà một người dân ở xã Yên Thái, huyện Yên Định làm nơi để lôi kéo người dân nhẹ dạ cả tin theo vào hội.

Sau khi có đủ số lượng, họ sẽ liên kết với một người ở Hà Nội để mở rộng địa bàn hoạt động trên địa bàn huyện Yên Định. Công an huyện Yên Định đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm