Phát nhầm đề thi khảo sát HS lớp 9, Thanh Hóa đổi lịch thi trong đêm

(PLO)- 2 trường THCS trên địa bàn huyện Ngọc Lặc, Như Xuân phát nhầm đề thi khảo sát môn Toán cho học sinh làm bài thay vì môn tiếng Anh, từ đó dẫn đến học sinh lớp 9 cả tỉnh Thanh Hóa phải thay đổi lịch thi.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trước đó, theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Thanh Hóa vào ngày 26 và sáng 27-4, các trường THCS trong toàn tỉnh sẽ tổ chức Kỳ khảo sát chất lượng học sinh lớp 9 (năm học 2021-2022).

Cụ thể, trong ngày 26-4, các trường THCS tổ chức cho HS lớp 9 thi 2 môn Ngữ văn và tiếng Anh. Theo kế hoạch, sáng 27-4, các nhà trường sẽ tổ chức cho HS thi môn Toán.

Tuy nhiên, vào đêm 26-4 Sở GD&ĐT Thanh Hóa có thông báo khẩn gửi đến các phòng GD&ĐT 27 huyện, thị, thành phố trong tỉnh Thanh Hóa về việc thay đổi lịch thi môn Toán sang buổi chiều 27-4.

Cũng ngay trong đêm 26-4, mạng xã hội lan truyền thông tin đề khảo sát chất lượng HS lớp 9 buộc phát nhầm đề thi thay vì phát môn tiếng Anh thì phát đề thi môn toán ở 2 huyện Ngọc Lặc và Như Xuân.

Trả lời xung quanh thông tin nêu trên, ông Tạ Hồng Lựu Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa cho biết theo lịch các trường THCS tổ chức khảo sát môn tiếng Anh chiều 26-4.

Tuy nhiên, có 2 trường THCS ở huyện Ngọc Lặc và Như Xuân đã sơ suất và phát phát nhầm đề môn Toán, thay vì đề môn tiếng Anh cho học sinh làm bài.

Vì thế Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa đã quyết định hủy bộ đề khảo sát môn Toán chính thức, để thay thế bộ đề dự phòng. Do đó, lịch khảo sát chất lượng học sinh lớp 9 đối với môn Toán vào buổi sáng nay sẽ chuyển vào chiều nay (27-4).

Hiện Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Phòng GD&ĐT, trường THCS (nơi để xảy ra sơ suất) báo cáo, giải trình về vụ việc, Sở GD&ĐT cũng đã cử đoàn thanh tra về các đơn vị để xảy ra sơ suất làm rõ vụ việc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm