Phạt tù Facebooker chế hình, bôi nhọ lãnh tụ

Ngày 27-9, TAND quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) xử sơ thẩm đã tuyên phạt Bùi Mạnh Đồng (40 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt) hai năm sáu tháng tù về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân”.

Phạt tù Facebooker chế hình, bôi nhọ lãnh tụ ảnh 1

Bị cáo Bùi Mạnh Đồng tại tòa

Theo cáo trạng, trong thời gian từ năm 2017 đến ngày 5-7-2018, Đồng đã tải hình ảnh của các lãnh tụ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước về máy tính. Sau đó Đồng chèn chữ vào những hình ảnh thành những bài viết nội dung, lời lẻ xuyên tạc, vu khống, nói xấu nhằm bôi nhọ, xúc phạm...

Thông qua hai tài khoản facebook có tên “Ăn cướp Công an” và "Kiều Thanh”, Đồng đăng tải những hình ảnh, bài viết nêu trên lên mạng xã hội. Đến ngày 5-7 Đồng bị công an phát hiện và mời lên làm việc.

Tại phiên tòa bị cáo đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình. Sau khi xem xét toàn bộ các tình tiết của vụ án, HĐXX đã tuyên mức án trên.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

(PLO)- Ngoài các bị cáo kháng cáo kêu oan hoặc xin giảm nhẹ hình phạt, nhiều bị hại vụ Alibaba cũng đã đến tòa nộp đơn kháng cáo, yêu cầu được nhận lại đất.
Công an TP.HCM tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

Công an TP.HCM tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội của bị can Nguyễn Phương Hằng còn có sự xuất hiện của Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân và luật sư Nguyễn Đình Kim với tư cách là khách mời trong các buổi livestream...