Phạt tù kẻ cuồng ghen, tiêm máu nhiễm HIV vào người vợ cũ

(PLO)- Sau khi ly hôn, Ba muốn về đoàn tụ không thành nên lấy máu nhiễm HIV của người khác tiêm vào người vợ cũ. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam

Ngày 28-9, TAND huyện Đô Lương (Nghệ An) xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Bá Ba (trú xã Nhân Sơn, huyện Đô Lương) 38 tháng tù về tội cố ý truyền HIV cho người khác. Bị hại trong vụ án là chị NTL (vợ cũ của Ba).

Bị cáo Nguyễn Bá Ba tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: TRƯƠNG THỊ DUYÊN

Bị cáo Nguyễn Bá Ba tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: TRƯƠNG THỊ DUYÊN

Theo hồ sơ, tháng 11-2021, sau thời gian hôn nhân “cơm không lành, canh không ngọt”, chị L làm đơn xin ly hôn với chồng là Ba. TAND huyện Đô Lương thụ lý giải quyết đơn xin ly hôn của chị L.

Sau đó, Ba đã nhiều lần muốn đoàn tụ gia đình nhưng không được nên nghĩ đến việc trả thù vợ cũ. Ba biết người phụ nữ ở huyện Đô Lương bị nhiễm HIV hiện đang điều trị bằng thuốc ARV.

Ba gọi điện cho người phụ nữ này và nói dối là Ba có quen một người đàn ông dân tộc hiện sống ở TP.HCM có thể chữa được HIV và cần một ít máu để Ba đưa vào TP.HCM để xét nghiệm. Người này tưởng thật nên đồng ý.

Sáng 17-3, sau khi lấy được máu của người nhiễm HIV, Ba điều khiển xe máy (đã thay gương, tháo biển số), ngụy trang bằng chiếc áo màu vàng xanh, đi ra đường chờ chị L đi qua để gây án. Khi thấy chị L, Ba tăng tốc chạy từ phía sau lên, áp sát bên phải xe mô tô của chị và đâm bơm kim tiêm đẩy máu có chứa HIV vào người chị L.

Thấy máu trong kim tiêm vẫn đang còn Ba đuổi theo để tiếp tục tiêm vào người chị L nhưng không kịp. Ba quay đầu xe bỏ chạy.

Chị L thấy bị đau ở vùng mông và được người thân đưa đến bệnh viện kiểm tra.

Sáng hôm sau, Ba đến Công an huyện Đô Lương đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội. Chị L biết mình bị tiêm máu có chứa HIV vào cơ thể nên đã ra BV Bạch Mai (Hà Nội) để tiêm thuốc chống phơi nhiễm HIV. Chị L bị tổn thương cơ thể 8%.

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Ba cho rằng vẫn còn quá nặng tình với vợ cũ và cuồng ghen nên không kiềm chế được cảm xúc dẫn tới việc phạm tội.

Ngoài tuyên mức án trên, HĐXX cũng buộc bị cáo Ba phải bồi thường cho chị L số tiền 13 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm