Phê duyệt quy hoạch sân bay Quảng Trị

Bộ GTVT vừa phê duyệt quy hoạch Cảng hàng không Quảng Trị, giai đoạn đến năm 2030.

Theo đó, sân bay Quảng Trị là cảng hàng không nội địa, dùng chung cho mục đích dân dụng và quân sự, nằm tại địa bàn xã Gio Mai, huyện Gio Linh, cách TP Đông Hà khoảng 7 km.

Phối cảnh Cảng hàng không Quảng Trị. Ảnh: UBND tỉnh Quảng Trị

Mục tiêu quy hoạch là sân bay cấp 4C (theo tiêu chuẩn của tổ chức hàng không dân dụng quốc tế) và sân bay quân sự cấp II. Nhà ga có công suất 1 triệu hành khách/năm và 3.100 tấn hàng hóa/năm. Sân bay có một đường băng, có thể tiếp nhận máy bay A320, A321 và tương đương.

Tổng diện tích quy hoạch sân bay khoảng 316,572 ha. Trong đó 177,642 ha là diện tích dùng chung, 87,730 ha là diện tích đất khu hàng không dân dụng và 51,200 ha là diện tích đất khu quân sự.

Cục Hàng không Việt Nam được giao tiếp tục rà soát để điều chỉnh vị trí, quy mô, phạm vi… của quy hoạch (nếu cần thiết) đảm bảo tính kinh tế - kỹ thuật và đồng bộ với các quy hoạch có liên quan, tạo điều kiện thuận lợi để triển khai các bước tiếp theo.

Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm thỏa thuận với địa phương và các cơ quan có liên quan về kết nối với các công trình hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo đồng bộ về không gian kiến trúc, hệ thống công trình hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật.

“Ngoài ra, chủ trì, phối hợp với tỉnh Quảng Trị và các cơ quan liên quan tổ chức công bố quy hoạch. Cập nhật nội dung quy hoạch nêu trên vào quy hoạch của địa phương, bố trí và bảo vệ quỹ đất phù hợp nhu cầu phát triển Cảng hàng không Quảng Trị theo quy hoạch được duyệt…”- Bộ GTVT cho hay.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, tổng số tiền cần để triển khai quy hoạch này khoảng hơn 8.000 tỉ đồng.

Trong khi đó, UBND tỉnh Quảng Trị, cho biết hiện có khá nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đặt vấn đề đầu tư vào sân bay này. Chẳng hạn như Tập đoàn FLC, hãng hàng không Vietjet Air...

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tăng tốc dự án Quốc lộ 50, Bình Chánh

Tăng tốc dự án Quốc lộ 50, Bình Chánh

(PLO)- Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM đang đẩy nhanh tiến độ để đưa dự án mở rộng Quốc lộ 50, huyện Bình Chánh về đích đúng kế hoạch.

Hàng trăm giải thưởng cho các doanh nghiệp xanh

Hàng trăm giải thưởng cho các doanh nghiệp xanh

(PLO)- Các doanh nghiệp có nghiên cứu triển khai công nghệ tiên tiến, cải thiện kỹ thuật trong quá trình sản xuất để nâng cao sản xuất, chất lượng sản phẩm và bảo vệ môi trường...có thể tham gia chương trình hành trình xanh Asean green Awards 2023.