Phố biển Nha Trang trồng cây thông Caribe

Trưa 27-8, công nhân của Công ty CP Môi trường và Đô thị Nha Trang (Khánh Hòa) đã triển khai trồng 25 cây thông có hình dáng rất đẹp dọc phía đông đường Trần Phú, đoạn ven biển trước UBND tỉnh đến Công viên Yến Phi.

Phố biển Nha Trang trồng cây thông Caribe ảnh 1
Những cây thông đang được trồng dọc theo bãi biển.

Có mặt cùng với các công nhân khi những cây thông đầu tiên được trồng xuống, ông Hồ Ngọc Ân, Giám đốc Công ty CP Môi trường và Đô thị Nha Trang, cho biết: “Đây là loài thông nhiệt đới (giống từ vùng Caribe), một trong những loài cây lá kim có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất, năng suất cao. Loài cây này mới được nhập nội vào Việt Nam khoảng từ thập niên 1980 trở lại đây, cây sinh trưởng tốt và rất có triển vọng. Do đó chúng tôi mạnh dạn đưa cây về trồng thử nghiệm ngay trên bờ biển Nha Trang. Nếu thành công sẽ triển khai trồng thêm nhiều tuyến đường khác. Qua đó, hy vọng góp thêm một loại cây có hình dáng và quả rất thơ mộng cho một trong những bờ biển đẹp nhất nước ta”.

Phố biển Nha Trang trồng cây thông Caribe ảnh 2
Phố biển Nha Trang trồng cây thông Caribe ảnh 3

Đây là giống cây thông có hình dáng đẹp.

Nhiều người dân chứng kiến những cây thông đẹp, chiều cao khoảng 6-7 m được trồng dọc con đường đều tỏ ra phấn khởi. Kèm theo đó, người dân mong muốn chính quyền sớm có biện pháp tuyên truyền để người dân tích cực bảo vệ loại cây này, giữ cảnh quan đô thị.