Phó đại sứ Triều Tiên đào tẩu sẽ làm việc cho Hàn Quốc

“Sau khi xuất hiện trước công chúng vào hôm 16-12, Thae Yong-ho, tôi tin rằng ông ta sẽ bắt đầu làm việc tại Viện Chiến lược an ninh quốc gia từ tháng 1 năm sau” - hãng tin Yonhap dẫn lời một nguồn tin chính phủ cho biết.

Phó đại sứ Triều Tiên đào tẩu sẽ làm việc cho Hàn Quốc ảnh 1

Ông Thae Yong-ho từng làm việc tại Đại sứ quán Triều Tiên ở London, Anh. Ảnh: AFPTV

Theo nguồn tin này, với tư cách là một nhà nghiên cứu, ông Thae có thể tham gia giảng dạy hoặc tổ chức các cuộc gặp gỡ với những người khác đã đào tẩu khỏi Triều Tiên và đang sinh sống tại Hàn Quốc.

Ông Thae Yong-ho là nhà ngoại giao của Triều Tiên, từng giữ chức phó đại sứ Triều Tiên ở London, thủ đô nước Anh. Ông đào tẩu tới Hàn Quốc hồi tháng 7 cùng vợ và hai con trai. Ông Thae cũng là một trong những quan chức cấp cao nhất của Triều Tiên bỏ trốn sang Hàn Quốc.

Trong cuộc gặp với các nghị sĩ hôm 19-12, ông Thae tiết lộ kế hoạch sẽ xuất hiện trở lại trước công chúng, mặc dù sự an toàn của ông và gia đình có thể bị đe dọa.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.