Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà góp 1 tháng lương vào quỹ Trái tim cho em

(PLO)- Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết sẽ góp một tháng lương của mình vào quỹ Trái tim cho em. Chương trình cũng nhận được tổng số tiền ủng hộ hơn 31 tỷ đồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 2-12, Chương trình Gala Trái tim cho em năm thứ 15 với chủ đề Trái tim cầu vồng đã diễn ra tại Đài Truyền hình Việt Nam.

Được thực hiện từ năm 2008, Trái tim cho em mang sứ mệnh phát hiện và cứu sống những em bé không may mắc bệnh tim bẩm sinh. Đây là chương trình nhân đạo do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện, và là một trong những dự án vì cộng đồng được duy trì dài hạn nhất tại Việt Nam.

Trái tim cho em
Đại tá Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel và ông Đỗ Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài THVN trao kỷ niệm chương cho đại diện các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ luôn đóng góp cho Trái tim cho em.

Có mặt trong chương trình, GS.TS Nguyễn Thanh Liêm - Nguyên GĐ BV Nhi Trung ương cho hay, sự chung tay giữa Tập Đoàn Công Nghiệp - Viễn Thông Quân Đội (Viettel) và Đài Truyền hình Việt Nam đã cứu được nhiều mạng sống, đặc biệt góp phần phát triển năng lực phẫu thuật ở Việt Nam lên tầm cao mới.

Bày tỏ sự xúc động khi phát biểu trong chương trình, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cho biết sẽ góp một tháng lương của mình vào quỹ Trái tim cho em. Ông thực sự ấn tượng khi biết 1200 cửa hàng của Viettel trên cả nước trở thành điểm tiếp nhận hồ sơ của các bệnh nhi. Trong thời gian tới, Đảng và Nhà nước sẽ ưu tiên nguồn lực hợp lý để hỗ trợ sàng lọc, chủ động trong việc chăm lo sức khỏe cho trẻ nhỏ.

pho-thu-tuong-chinh-phu-tran-hong-ha-gop-mot-thang-luong-vao-quy-trai-tim-cho-em.jpg
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà phát biểu tại đêm Gala.

Trong đêm Gala, chương trình còn có sự xuất hiện của những thanh thiếu niên đã từng là bệnh nhi được Trái tim cho em hỗ trợ từ 15 năm trước. Đó là chàng thanh niên Lý Chủ Bằng nay đã trở thành dược sỹ, với ước mơ giúp đỡ những bệnh nhân như mình ngày xưa.

Đó là cậu bé Lương Gia Huy với hình hài khỏe mạnh, là một học sinh năng động đang học cấp 3. Đến với Gala, Huy được gặp lại những bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã từng phẫu thuật cho mình.

Tính đến hết đêm Gala, chương trình Trái tim cho em nhận được tổng số tiền ủng hộ từ những tấm lòng nhân ái lên tới hơn 31 tỷ đồng. Trong đó hơn 411 triệu đồng là tiền tin nhắn ủng hộ từ các cá nhân trong xã hội. Chương trình nhắn tin sẽ kéo dài đến hết ngày 31-12-2023 với cú pháp TTCE gửi 1407.

Trải qua 15 năm triển khai, Trái tim cho em đã tổ chức 98 chương trình khám sàng lọc, với gần 160.000 trẻ em được khám và gần 7.000 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn được chữa khỏi bệnh tim

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Container lật ngang trên đèo Mimosa

Container lật ngang trên đèo Mimosa

(PLO)- Xe container đang đổ đèo Mimosa thì mất lái, lật ngang, dầu nhớt chảy ra đường trơn trượt. CSGT phân luồng cho ô tô lên xuống Đà Lạt đi qua đèo Prenn