Phong tỏa 1 phòng khám ở Phú Yên vì người nghi mắc COVID-19 đến khám

Tối 23-6, trao đổi với PLO, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết đã chỉ đạo thực hiện phong tỏa Phòng khám đa khoa Đức Tín ở TP Tuy Hòa.

Đây là phòng khám mà bà NTY (53 tuổi, ngụ thôn Ngọc Phong, xã Hòa Kiến, TP Tuy Hòa) có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với COVID-19 đã đến khám.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND TP Tuy Hòa tổ chức phong tỏa khu vực xung quanh quán cơm Yến Nam của bà Y. ở thôn Ngọc Phong, xã Hòa Kiến.

Phong tỏa 1 phòng khám ở Phú Yên vì người nghi mắc COVID-19 đến khám ảnh 1

Phòng khám Đa khoa Đức Tín tối 23-6. Ảnh: MINH KHÔI

Thông tin với PV, đại diện Phòng khám đa khoa Đức Tín cho biết đang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho tất cả bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên của phòng khám ngay trong đêm 23-6. Phòng khám này sẽ tạm ngừng hoạt động từ ngày mai (24-6).

Một lãnh đạo BV Đa khoa Phú Yên cho biết hiện cơ quan y tế cũng đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với nhiều bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên của BV có tiếp xúc với trường hợp nghi nhiễm COVID-19 trên. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có nhiều người tại BV Đa khoa Phú Yên đã tiếp xúc với bà NTY.

Theo kết quả điều tra dịch tễ của UBND TP Tuy Hòa, từ 8 đến 10g ngày 19-6, bà Y. đến khám tại Phòng khám Đa khoa Đức Tín. Đến 23 giờ 50 cùng ngày, bà nhập viện điều trị tại BV Đa Khoa tỉnh Phú Yên với triệu chứng sốt, nôn ói. Sau khi được đưa đến khoa hồi sức, đến 8 giờ ngày 22-6 bà Y. rời khỏi BV Đa khoa Phú Yên.

Cũng trong sáng 22-6, bà NTY cùng bốn người khác đi ô tô riêng của gia đình vào TP Nha Trang (Khánh Hòa). Sau khi đến khám tại BV Quân y 87 ở TP Nha Trang, bà Y. có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2.

Theo ông Cao Đình Huy, Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa, chính quyền địa phương này đang sẵn sàng triển khai các biện pháp phòng chống dịch ở mức cao nhất trong trường hợp F1 trở thành F0.

Lúc 19g30 ngày 23-6, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên chủ trì cuộc họp để đưa ra các phương án phòng chống dịch khẩn cấp.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.