Phụ huynh vứt dép, chen nhau chạy vào trường đăng ký học cho con

(PLO)- Các phụ huynh đứng trước cổng Trường mẫu giáo Duy Hải chờ mở cửa, chạy vào bên trong đăng ký cho con đi học.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Video: Phụ huynh vứt dép, chen nhau chạy vào trường đăng ký học cho con

Để đăng kí cho con học mẫu giáo, nhiều người phải chen lấn, xô đẩy nhau, vứt dép chạy vào Trường mẫu giáo Duy Hải (xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) làm hồ sơ. Clip quay lại sự việc nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Phụ huynh chen nhau trước cổng trường. Ảnh chụp màn hình.

Phụ huynh chen nhau trước cổng trường. Ảnh chụp màn hình.

Trả lời PLO, Hiệu trưởng Trường mẫu giáo Duy Hải Đỗ Thị Yến, cho biết sự việc xảy ra vào ngày 5-8, thời điểm tuyển sinh lứa trẻ ba tuổi.

“Do phụ huynh nôn nóng, nhà trường thông báo 8 giờ mở cổng nên nhiều phụ huynh đến chờ sẵn, tạo ra cảnh chen chúc. Khi phụ huynh vào trong, nhà trường vẫn sắp xếp đủ 50 chỗ ngồi cho phụ huynh”, bà Yến nói.

Theo bà Yến, trường chỉ tuyển sinh 100 trẻ mầm non lứa ba tuổi ở hai điểm trường. Hiện nay, điểm trường chính đã tuyển đủ, điểm trường phụ còn thiếu khoảng 10 trẻ.

“Nhà trường vận động phụ huynh chưa đăng ký được cho con học ở điểm trường chính thì đăng ký cho con học ở điểm trường phụ. Khi nào đủ số lượng trẻ thì phụ huynh mới đăng ký cho con học ở điểm gia đình”, bà Yến thông tin.

Hiệu trưởng Trường Mầm non Duy Hải cho hay, theo khảo sát, xã Duy Hải có tổng cộng 137 trẻ lứa 3 tuổi, chưa kể trẻ theo cha mẹ tạm trú trên địa bàn. Tuy nhiên, trường chỉ được tuyển 100 trẻ lứa ba tuổi cho bốn lớp học ở hai điểm trường.

“Hai điểm trường được giao tuyển sinh 14 lớp, trong đó ưu tiên tuyển sinh 10 lớp cho lứa 4-5 tuổi, bốn lớp lứa trẻ 3 tuổi”, bà Yến nói.

Ông Nguyễn Hữu Sáu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Xuyên, cho hay đã nắm được sự việc tại Trường mẫu giáo Duy Hải. Sự việc phụ huynh chen nhau chạy vào trường là do họ tự tạo ra, làm mất uy tín của trường.

Theo ông Sáu, phòng đã làm việc với các hiệu trưởng xây dựng kế hoạch tuyển sinh vào tháng 4. Trong đó, Trường mẫu giáo Duy Hải được tuyển 14 lớp dựa trên biên chế, số phòng ốc và số học sinh ngoài xã hội.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

(PLO)- Tại TP.HCM, bên cạnh một số phòng khám đa khoa vệ tinh hoạt động khá hiệu quả vẫn có những phòng khám chỉ hoạt động cầm chừng hoặc được một thời gian thì đóng cửa do vướng thủ tục BHYT, thiếu nhân sự…

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.