Phú Nhuận đề nghị xử lý nghiêm nếu có sai phạm vụ mẹ bạo hành con gái

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 24-3, liên quan đến vụ việc bé gái 12 tuổi bị mẹ ruột bạo hành, dùng chân đạp và dùng dép ghế đánh vào đầu, nguồn tin từ UBND quận Phú Nhuận cho biết các cơ quan chức năng đang làm rõ hành vi của người mẹ, nếu có vi phạm sẽ xử lý.

"Quan điểm của quận, đây là hành động đáng lên án và sẽ cương quyết xử lý nghiêm theo quy định" - nguồn tin cho biết.

Công an quận Phú Nhuận đang tiếp tục lấy lời khai các bên liên quan, thu thập chứng cứ hiện trường để điều tra, làm rõ.

Phú Nhuận đề nghị xử lý nghiêm nếu có sai phạm vụ mẹ bạo hành con gái ảnh 1

Hình ảnh bà T. đánh bé K. được camera ghi lại. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một phụ nữ chửi mắng, dùng ghế nhựa đánh liên tục và đạp vào người một bé gái. 

UBND phường 5, quận Phú Nhuận đã nhanh chóng lập tổ công tác trực tiếp đến nhà để xác minh vụ việc.

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định bé gái bị bạo hành xuất hiện trong clip là VTK (SN 2010) và người mẹ là bà LTHT (SN 1991). Hiện bé K đang sống cùng mẹ và ba người dì.

Kết quả kết luận tình trạng bé: Ổn định, tỉnh táo, tiếp xúc tốt, da niêm hồng; còn đau ít vùng đầu bên trái, đau ít vùng cổ tay và bàn tay trái; vùng thái dương lệch trái sưng nhẹ (3x3 cm), không bầm tím, không vết thương hở; xước nhẹ ngoài da tự cầm máu đốt 2, ngón 3 bàn tay trái.

Phòng LĐ-TB&XH quận Phú Nhuận đã làm việc với UBND phường 5 yêu cầu tạm thời tách bà HT ra khỏi trẻ, không sống cùng nhà để không tiếp tục phát sinh hành vi đánh con.

Đồng thời, yêu cầu gia đình em K giao cho bà VLTHT (dì ruột) cam kết bảo vệ bé, không để mẹ tiếp tục đánh con và chăm sóc bé K một cách tốt nhất.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Dẹp nạn dán tờ rơi, tiểu bậy: Cách nào?

Dẹp nạn dán tờ rơi, tiểu bậy: Cách nào?

(PLO)- Có đủ biện pháp và chế tài xử lý hành vi dán tờ rơi cũng như xả rác, phóng uế bừa bãi nơi công cộng. Điều quan trọng là cần thực hiện đồng bộ với quyết tâm đủ lớn.