Platini lại kháng án thất bại

Sau khi kháng án thất bại lên Tòa án Thể thao Quốc tế (CAS) về mức cấm hoạt động lãnh đạo liên quan đến thể thao bốn năm, huyền thoại bóng đá Pháp, cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini đệ đơn lên Tòa án Nhân quyền châu Âu có trụ sở ở Strasbourg, Pháp để kêu oan nhưng cũng bất thành.

Platini lại kháng án thất bại ảnh 1
Platini là vua phá lưới Euro 84 với chín bàn thắng, một kỷ lục mà bây giờ khó có ai xô đổ.

Platini đã đi nhiều tòa án Thụy Sĩ, CAS, Tòa án Nhân quyền châu Âu để kêu cứu việc mình nhận 2 triệu euro từ cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter là tiền công cố vấn khi ông Blatter mới ngồi ghế chủ tịch. Tuy nhiên, Tòa án Nhân quyền châu Âu cũng đã tuyên bố đó là tiền mang hình thức hối lộ nên không xử có lợi cho huyền thoại bóng đá Pháp.

Kết luận của Tòa án Nhân quyền vẫn theo CAS làm cho Platini hầu như hết cơ hội quay lại làm lãnh đạo bóng đá.

Tòa án Nhân quyền châu Âu cũng kết luận đó là sự vi phạm rất rõ vào các điều mục của FIFA, chứ không phải là chuyện trả công. Như vậy “ánh sáng cuối đường hầm” của Platini đã vụt tắt.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.