Quận 7: Phong tỏa 1 khu vực có trường hợp nghi nhiễm COVID-19

Chiều 13-6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết quận 7 ghi nhận một trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Trường hợp này cư ngụ ở đường 5K, phường Tân Thuận Tây. Người này làm việc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM và hiện đang cách ly tại đây.

Quận 7: Phong tỏa 1 khu vực có trường hợp nghi nhiễm COVID-19 ảnh 1

Cơ quan chức năng phong tỏa khu vực trường hợp nghi nhiễm COVID-19 sinh sống. Ảnh: HCDC

Theo HCDC, sau khi nhận được thông tin trên, cơ quan chức năng tiến hành điều tra truy vết những trường hợp liên quan và phong tỏa tạm thời khu vực ca nghi nhiễm sinh sống.

Cơ quan chức năng cũng đã lấy mẫu xét nghiệm đơn cho 1 trường hợp F1 và 3 trường hợp F2. Bên cạnh đó, lấy mẫu gộp xét nghiệm tầm soát cho 236 người dân trong khu vực phong tỏa. Hiện cơ quan chức năng tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp liên quan.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.