Quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ thăm Việt Nam từ 10 đến 13-6

(PLO)- Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Mỹ Wendy Sheman sẽ thăm Việt Nam từ ngày 10 đến 13-6, theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thông tin trên được Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 9-6.

Theo đó, trong chuyến thăm, Thứ trưởng Wendy Sherman sẽ gặp đại diện các bộ, ban, ngành của Việt Nam để trao đổi về nhiều vấn đề hợp tác song phương, một số vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Mỹ Wendy. Ảnh: TV.

Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Mỹ Wendy. Ảnh: TV.

Trong chuyến công du lần này, bà Sherman cũng sẽ thăm bốn quốc gia châu Á, gồm Hàn Quốc, Philippines, Việt Nam và Lào, trong thời gian từ ngày 5 đến 14-6.

Tin từ Bộ Ngoại giao Mỹ, chuyến công du nhằm nhấn mạnh cam kết của Mỹ đối với khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, tiếp nối Hội nghị Cấp cao đặc biệt Mỹ - ASEAN diễn ra tháng trước.

Tại TP.HCM, bà Sherman sẽ gặp lãnh đạo thành phố và có bài phát biểu tại ĐH Fulbright. Tại Hà Nội, bà sẽ gặp các quan chức cấp cao của Việt Nam để nhấn mạnh sức mạnh của quan hệ song phương và sự ủng hộ của Mỹ đối với Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập.

Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Mỹ Wendy Sheman dự kiến sẽ thông báo khoản hỗ trợ bổ sung cho hoạt động rà phá bom mìn chưa nổ, thể hiện cam kết tiếp tục xử lý hậu quả chiến tranh.

Bà Sherman cũng sẽ thảo luận với đại diện khu vực tư nhân về sự bền vững của chuỗi cung ứng và tham gia khởi động một dự án chống buôn bán động vật hoang dã ở Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm