Cảnh sát Malaysia:

Quan chức ĐSQ Triều Tiên bị tố dính líu vụ Kim Jong-nam

Theo hãng tin Reuters, cảnh sát Malaysia ngày 22-2 xác định một quan chức cấp cao thuộc đại sứ quán Triều Tiên ở nước này là nghi phạm trong vụ sát hại ông Kim Jong-nam. Cảnh sát còn cho hay còn có một người khác bị tình nghi có liên quan tới công ty hàng không Triều Tiên.

Quan chức ĐSQ Triều Tiên bị tố dính líu vụ Kim Jong-nam ảnh 1

Cảnh sát trưởng Khalid Abu Bakar tại buổi họp báo. Ảnh: Straits Times

Cảnh sát trưởng Khalid Abu Bakar cho biết cả hai nghi phạm này vẫn còn ở Malaysia và được được triệu tập để thẩm vấn.

Ông Khalid cho biết vị quan chức cấp cao Triều Tiên nói trên là bí thư thứ hai của đại sứ quán Triều Tiên tại Malaysia.

“Chúng tôi đã viết thư gửi tới vị đại sứ này để được phép thẩm vấn hai người họ. Chúng tôi hy vọng rằng đại sứ quán Triều Tiên sẽ hợp tác với chúng tôi và tạo điều kiện để chúng tôi thẩm vấn họ một cách nhanh chóng. Nếu không chúng tôi sẽ phải ép buộc họ”, ông nói.

Ông Khalid nói trong một cuộc họp báo hôm 22-2 rằng cảnh sát rất tin rằng bốn nghi phạm khác đã bỏ trốn khỏi Malaysia hôm 13-2 và đã đến thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

(PLO)- Ông Gergely Gulyas - chánh văn phòng thủ tướng Hungary - cho biết Hungary sẽ không tuân theo lệnh của Tòa án Hình sự Quốc tế về việc bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng công tố Ukraine - ông Andrii Kostin (trái) và Thư ký Tòa án Hình sự Quốc tế Peter Lewis ký thỏa thuận về việc mở văn phòng ICC tại Ukraine ngày 23-3. Ảnh: KYIV INDEPENDENT

Tòa Hình sự Quốc tế mở văn phòng tại Ukraine

(PLO)- Ukraine và Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) vừa ký một thỏa thuận về việc mở văn phòng đại diện của ICC tại Kiev, chỉ vài ngày sau khi ICC phát lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.