Quân đội Nga thử pháo hoa, chuẩn bị kỷ niệm ngày chiến thắng

Ngày 6-5, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố video quân đội Nga bắt thử pháo hoa chuẩn bị cho hoạt động kỷ niệm ngày chiến thắng phát xít Đức trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại (9-5), đài RT cho biết.

Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hoạt động diễu binh ở Quảng trường Đỏ kỷ niệm 75 năm ngày chiến thắng phát xít Đức sẽ bị hoãn lại. Tuy nhiên, hoạt động bắn pháo hoa vẫn được tổ chức ở nhiều thành phố trên khắp nước Nga.

Một đơn vị ở vùng Amur ở miền Viễn Đông của Nga đã nhận được một hệ thống thiết bị bắn pháo hoa mới và tổ chức thử nghiệm trước hoạt động kỷ niệm ngày 9-5. 

  Một đơn vị của quân đội Nga thử nghiệm hệ thống thiết bị bắn pháo hoa mới. Nguồn: YOUTUBE/BỘ QUỐC PHÒNG NGA

Theo RT, bề ngoài của hệ thống mới này có vẻ "lỗi thời" nhưng chúng được trang bị kỹ thuật điều khiển từ xa tiên tiến, giúp tăng độ an toàn khi bắn pháo hoa.

Đây là video hiếm hoi được Bộ Quốc phòng công bố về hoạt động chuẩn bị cho lễ kỷ niệm ngày chiến thắng 9-5 năm nay.

Bên cạnh hoạt động bắn pháo hoa, nhiều thành phố lớn của Nga cũng tổ chức các hoạt động chào mừng của các phi đội bay. Trong đó, hoạt động diễu binh trên không ở thủ đô Moscow có quy mô lớn nhất.

Các máy bay sẽ tham gia hoạt động bao gồm máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 và các máy bay ném bom chiến lược, máy bay vận tải...

Hiện nay, Nga vẫn đang áp dụng các biện pháp phong tỏa để ngăn chặn đà lây lan của dịch COVID-19. Tuy nhiên, RT cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đồng ý dỡ bỏ một phần phong tỏa từ ngày 11-5.

Số ca nhiễm mới COVID-19 sau mỗi ngày ở Nga vẫn ở mức cao. Trong năm ngày gần đây, nước này báo cáo thêm khoảng 10.000 ca nhiễm mới sau mỗi 24 giờ.

Tính đến 3 giờ chiều 7-5 (theo giờ Moscow), Nga đã có 177.160 ca nhiễm COVID-19 trong đó 1.625 trường hợp tử vong. Nga đang là nước có số ca nhiễm COVID-19 cao thứ năm và số ca tử vong cao thứ 18 thế giới

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm