Quan tòa không chỉ lạnh lùng xử án

Ngày 29-6, Tòa Gia đình và người chưa thành niên - TAND TP.HCM đã phối hợp với Đảng ủy, UBND địa phương và Ban vận động vì người nghèo phường 3, quận 11 trao tặng căn nhà tình thương cho hộ gia đình ông Ngũ Quan Bảo tại số nhà 161D/106/20G đường Lạc Long Quân.

Đại diện tòa và địa phương chụp hình lưu niệm cùng gia đình ông Ngũ Quan Bảo. Ảnh: HY

Gia đình ông Bảo gồm ba nhân khẩu thuộc diện hộ nghèo tại địa phương. Ông Bảo tuy đã lớn tuổi nhưng vì sinh nhai vẫn phải chạy xe ôm hàng ngày với thu nhập không ổn định. Vợ ông phải phụ gia công phụ tùng xe Honda tại nhà, con trai đi làm công. Căn nhà của gia đình ông hư hỏng và xuống cấp trầm trọng nhưng kinh tế khó khăn nên không có khả năng sữa chữa xây dựng.

Với mong muốn chia sẻ, chung tay góp sức giúp đỡ phần nào cho những mảnh đời ít may mắn, cán bộ viên chức Tòa Gia đình và người chưa thành niên - TAND TP.HCM đã đóng góp 40 triệu trên tổng số 46,590 triệu  đồng sửa chữa, xây dựng căn nhà trên. Công trình được thực hiện từ ngày 5-5 đến 20-5-2017.

Tại buổi trao nhà, Toà Gia đình và người chưa thành niên còn tặng một phần quà cho gia đình ông Bảo. 

Tòa Gia đình và người chưa thành niên tặng quà cho nhà ông Bảo. Ảnh: HY

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Cựu giám đốc đi cấp cứu, tòa phải hoãn xử

Cựu giám đốc đi cấp cứu, tòa phải hoãn xử

(PLO)- HĐXX TAND TP Hà Nội cho rằng việc bị cáo Nguyễn Anh Sơn (một trong 22 bị cáo vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi) vắng mặt do phải cấp cứu là lý do chính đáng nên quyết định hoãn phiên tòa.

Lộng ngôn trên mạng!

Lộng ngôn trên mạng!

(PLO)- Dùng mạng xã hội không khéo hoặc thiếu văn minh thì người dùng rất dễ trở thành “con tin” trước đám đông hoặc bị phạt tiền, bị tù tội.