Quảng Bình: Cậu học trò nghèo trả lại gần 9 triệu đồng cho người đánh rơi

0:00 / 0:00
0:00

Chiều 17-3, Trường Tiểu học Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, một học sinh lớp 5 của trường vừa có hành động rất đẹp khi trả lại một chiếc ví, bên trong có gần 9 triệu đồng cho người đánh rơi.

Theo đó, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 16-3, sau giờ tan trường về nhà, em Đoàn Ngọc Huy (học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Quảng Sơn) vô tình nhặt được một chiếc ví da màu nâu. Bên trong ví có 8,7 triệu đồng tiền mặt, một số giấy tờ tùy thân và thẻ ATM.

Quảng Bình: Cậu học trò nghèo trả lại gần 9 triệu đồng cho người đánh rơi ảnh 1

Em Huy và chiếc ví nhặt được mang đi trả lại cho người đánh rơi.

Sau khi nhặt được chiếc ví, em Huy đã tìm đến thầy Mai Xuân Hiếu (Tổng phụ trách đội Trường Tiểu học Quảng Sơn) để nhờ thầy trả lại cho người đánh rơi. Qua thông tin giấy tờ tùy thân, Ban giám hiệu nhà trường đã nhanh chóng tìm được người đánh rơi và trao trả lại chiếc ví nói trên.

Thầy Hoàng Quốc Nam, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Sơn chia sẻ, nhà trường rất vui mừng và tự hào về việc làm của em Đoàn Ngọc Huy.

"Hành động trả lại tài sản cho người đánh rơi này là một hành động đẹp, xứng đáng để tuyên dương và khen ngợi. Việc làm của em xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn học sinh trong trường noi theo, góp phần lan tỏa phong trào “nghìn việc tốt” của Liên đội trường", thầy Nam nói.

Được biết, gia đình của em Huy có 6 anh chị em, Huy là con út, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

(PLO)- Ông Trương Thanh Suông, Chủ tịch Hội người cao tuổi của xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết, theo giấy tờ và các cụ cao niên ở thôn, cụ Nguyễn Long sinh năm 1904, vì vậy năm nay cụ đã 119 tuổi. 
Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

(PLO)- Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần hai trăm triệu đồng, cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng 2023" khuyến khích các bài dự thi bàn về nội dung chính sách an sinh xã hội, sinh kế cho người lao động.