Quảng Nam chấm dứt việc tạm dừng nhiều hoạt động

Sáng 25-5, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký quyết định về việc chấm dứt thực hiện tạm dừng các hoạt động để phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện, thị xã, TP (gọi tắt là các huyện) Duy Xuyên, Đại Lộc, Điện Bàn và Hội An.

Theo đó, các huyện này sẽ chấm dứt việc tạm dừng các hoạt động để phòng chống dịch COVID-19 tại các huyện này theo quyết định 1177/QĐ-UBND ngày 4-5, 1219/QĐ-UBND ngày 8-5, 1221 và 1222/QĐ-UBND ngày 9-5.

Cụ thể, các hoạt động văn hoá, thể thao, lễ hội, hội thi, các sự kiện tập trung trên 30 người; tổ chức ăn, uống tập thể (đám hiếu, hỷ, tiệc liên hoan, tân gia…) tập trung quá 30 người; các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử - văn hoá; các cơ sở giáo dục và đào tạo… được phép tổ chức.

Ông Tân giao Chủ tịch UBND các huyện chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, UBND xã, phường, thị trấn trực thuộc tiếp tục thực hiện tạm dừng các dịch vụ không cần thiết như quán bar, karaoke, vũ trường, massage, game, rạp chiếu phim.

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế, dần hình thành nếp văn hoá này trong điều kiện có dịch COVID-19.

Các huyện chủ động chuẩn bị các kịch bản, phương án ứng phó với các tình huống dịch bệnh tại cơ sở khám, chữa bệnh tại cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhất là những nơi có lượng lao động lớn.

Trong trường hợp xuất hiện ca dương tính COVID-19, các địa phương phải kích hoạt ngay hệ thống phòng chống dịch, thần tốc truy vết, quyết liệt khoanh vùng gọn, dập dịch nhanh, điều trị hiệu quả, không để lây lan ra cộng đồng.

Ông Tân cũng yêu cầu các địa phương cần có phương án duy trì, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm