Quảng Nam cho học sinh tiếp tục nghỉ hết 22-3

Ngày 13-3, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã ký văn bản cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh này tiếp tục nghỉ học.

Theo đó, UBND tỉnh này đã quyết định cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, HS tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên; sinh viên, học viên Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết 22-3 và chờ thông báo mới của UBND tỉnh.

Các trường ở Quảng Nam phun thuốc tiêu trùng, khử độc trong thời gian học sinh nghỉ học. Ảnh: TN

Theo chức năng, nhiệm vụ đã được giao, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở GD&ĐT, Sở Lao động-Thương Binh và Xã hội thông báo, hướng dẫn, chỉ đạo các trường học chủ động phối hợp với ngành y tế, UBND các huyện, thị xã, TP tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19, tính đến trưa 13-3, tỉnh Quảng Nam ghi nhận hai trường hợp là du khách người Anh dương tính với COVID-19.

Hiện hai du khách này đã được chuyển đến BV Trung ương Huế cách ly, điều trị.

Trong ngày 12-3, tỉnh Quảng Nam đã giám sát, lấy 11 mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm COVID-19 và thực hiện cách ly tập trung, theo dõi hai trường hợp liên quan đến ca dương tính COVID-19 thứ 34 ở Bình Thuận.

Ngoài ra, tỉnh này cũng đã ghi nhận 40 trường hợp liên quan đến du khách người Anh dương tính với COVID-19 (ca 30) ở Huế và 16 trường hợp liên quan đến hai du khách Anh dương tính với COVID-19 ở Đà Nẵng (ca 22 và 23) đều có kết quả âm tính.

Tất cả trường hợp này tiếp tục cách ly đủ 14 ngày theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm