Quảng Nam loại 6 dự án thuỷ điện ra khỏi quy hoạch

Ngày 23-6, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký văn bản thực hiện quy hoạch, đầu tư xây dựng các dự án thuỷ điện trên địa bàn tỉnh này sau Thông báo số 183-TB/TU ngày 15-6 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ.

Theo đó, Ban Cán sự đảng UBND tỉnh thống nhất chủ trương các chủ đầu tư dự án thuỷ điện (đã được cấp quyết định chủ trương đầu tư và đang thực hiện thủ tục đầu tư xây dựng, đang triển khai thi công) được tiếp tục thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng đảm bảo vấn đề môi trường, phòng chống thiên tai, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh.

Quảng Nam loại 6 dự án thuỷ điện ra khỏi quy hoạch ảnh 1

Quảng Nam loại khỏi quy hoạch 6 dự án thuỷ điện. Ảnh: TN

Đối với dự án thuỷ điện A Vương 5 và Sông Bung 3A, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công thương yêu cầu chủ đầu tư cam kết thực hiện. Trường hợp không đảm bảo điều kiện, yêu cầu đầu tư thì tham mưu cấp thẩm quyền thu hồi dự án, loại ra khỏi quy hoạch.

Thống nhất chủ trương loại khỏi quy hoạch đối với 6 dự án thuỷ điện gồm: A Vương 4, Sông Bung 3, Đăk Di 4, A Banh, Chà Vàl, Đăk Pring 2.

Giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan kiểm tra, rà soát kỹ các điều kiện, cơ sở pháp lý để thực hiện theo quy định hiện hành và tham mưu UBND tỉnh báo cáo HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 3, khoá X để xem xét.

Được biết, Quảng Nam có 46 dự án thuỷ điện với tổng công suất 1.816 MW, trong đó, 22 dự án đã vận hành với công suất 1.273 MW, 8 dự án đang triển khai thi công, 12 dự án đang chuẩn bị đầu tư và 4 dự án khảo sát xin chủ trương đầu tư.

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

(PLO)- Tết Nguyên đán 2023, hàng chục công nhân vẫn hăng say làm việc ở trụ chính cầu Mỹ Thuận 2 để đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ vào cuối năm 2023
Đêm giao thừa ở phố Tây

Đêm giao thừa ở phố Tây

(PLO)- Khu phố Tây (đường Bùi Viện, quận 1) nhộn nhịp du khách, nhiều khách người nước ngoài cùng hòa chung không khí tết Nguyên Đán ở TP.HCM.
Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

(PLO)- Đêm giao thừa, khi mọi người, gia đình quây quần bên nhau thì vẫn có những người tranh thủ mưu sinh, có người lặn lội đường xa để đến trung tâm TP.HCM bán thêm chút ít trong đêm cuối cùng của năm Nhâm Dần 2022.
Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

(PLO)- Chỉ còn chưa đầy 12 tiếng nữa là đến thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, thế nhưng nhiều người kinh doanh hoa vẫn chưa được về nhà sắm sửa đón Tết.