Quảng Nam: Người làm giả thông báo cho nghỉ học là học sinh TH

Ngày 25-2, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam thông tin về trường hợp giả văn bản cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, cơ quan chức năng xác định người làm văn bản giả là một học sinh trường THCS trên địa bàn huyện Thăng Bình, Quảng Nam.

Em này làm văn bản giả với mục đích đăng lên nhóm messenger vui đùa với các bạn trong lớp cũ, tuy nhiên sau đó văn bản được người khác phát tán trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Do học sinh này còn nhỏ tuổi, chưa nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, ngoài ra đây là lần đầu nên cơ quan chức năng đã báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo, thống nhất bằng hình thức cảnh cáo bằng văn bản.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh giao UBND huyện chỉ đạo phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng trường THCS nơi học sinh vi phạm phối hợp với gia đình quản lý, giáo dục đối với học sinh này và các học sinh chia sẻ văn bản giả.

Trước đó, sáng 21-2, mạng xã hội xuất hiện công văn do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân ký về việc cho học sinh nghỉ học thêm một tháng để phòng chống dịch COVID-19.

Trưa cùng ngày, ông Tân đã giao Công an tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam vào cuộc xác minh, điều tra.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chủ nhân Giải thưởng chính VinFuture tiếp tục được trao giải Nobel

Chủ nhân Giải thưởng chính VinFuture tiếp tục được trao giải Nobel

(PLO)- Hai năm sau khi được vinh danh với Giải thưởng chính VinFuture mùa đầu tiên, công trình nghiên cứu về vaccine mRNA ngừa Covid-19 của hai nhà khoa học Katalin Kariko và Drew Weissman tiếp tục được trao giải Nobel Y Sinh 2023. Theo chuyên gia Phạm Chi Lan, sự tiên phong của VinFuture cho thấy các tiêu chí đánh giá của Giải thưởng rất sát, kịp thời và thiết thực với thời đại ngày nay.

Tìm thân nhân bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Nha Trang

Tìm thân nhân bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Nha Trang

(PLO)- Bé sơ sinh bị bỏ rơi bên bờ sông Tắc, được Trạm Y tế xã Vĩnh Trung (Nha Trang, Khánh Hòa) tiếp nhận, sơ cứu; sau đó giao cho Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa tiếp tục theo dõi, chăm sóc.

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

(PLO)- Đến với tỉnh Bạc Liêu trong vai trò đại sứ chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”, Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh đã chiêm bái chùa Xiêm Cán, nơi được xem là ngôi chùa Khmer đẹp nhất của tỉnh. Đây cũng là một trong những quần thể kiến trúc tôn giáo lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.