Quảng Nam nói về thông tin làm cáp treo ra Cù Lao Chàm

Theo đó, Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 7 đến hết ngày 14- 6 tại TP Tam Kỳ, TP Hội An và một số huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Tại Festival sẽ có các hoạt động chính như hội thi “Hợp xướng quốc tế” với sự tham gia của gần 32 đoàn hợp xướng (có 24 đoàn quốc tế) với 1.500 nghệ sĩ đến từ 15 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Ngoài ra, “Festival Diều quốc tế” với sự tham gia của khoảng 90 nghệ nhân trong nước và 28 nghệ nhân đến từ 12 quốc gia tham gia biểu diễn với khoảng 300 con diều truyền thống và hiện đại…

Tại buổi họp báo, đại diện tỉnh Quảng Nam đã trả lời nhiều câu hỏi của báo chí liên quan đến công tác bảo tồn, phát huy các giá trị của tỉnh Quảng Nam cũng như phát huy các tiềm năng sẵn có của tỉnh. Đơn cử, trước thông tin về việc Quảng Nam sẽ cho xây dựng cáp treo Cù Lao Chàm, ông Đinh Hài, giám đốc Sở VH-TT&DL Quảng Nam đã bác bỏ thông tin này.

“Chúng tôi rất tự hào vì hầu hết khách đến với Cù Lao Chàm theo kiểu du lịch homestay. Hiện chỉ có một công ty là Công ty Cổ phần Cù Lao Chàm đang xây dựng một số biệt thự nhưng cũng gắn với cộng đồng, với thiên nhiên chứ không phải biệt thự cao cấp" - ông Hài cho hay.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài Quận 7 – Lần II năm 2023 góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài, bồi dưỡng tình yêu áo dài trong giới trẻ và những người yêu thích tà áo dài Việt Nam.
Mê mẩn vườn bon sai cổ thụ của chàng trai 8X

Mê mẩn vườn bon sai cổ thụ của chàng trai 8X

(PLO)- Với tình yêu cây cảnh, đặc biệt là đam mê cây bon sai (dạng cổ thụ), nhiều năm qua chàng trai 8X đã đi khắp bốn phương sưu tầm, mua và trao đổi những cây bon sai với thế cây đẹp, lâu năm, có cây có độ tuổi cả trăm năm…