Quảng Ngãi có sáu thí sinh bị cấm thi

Sáng 25-6, sau khi kết thúc phần thi môn Văn, ông Đỗ Văn Phu – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, toàn tỉnh có 44 thí sinh không đến dự thi.

Theo ông Phu, kỳ thi THPT quốc gia lần này, toàn tỉnh Quảng Ngãi có 12.602 thí sinh đăng ký dự thi. Trong sáng nay có 12.548 thí sinh dự thi, chênh lệch so với số thí sinh đăng ký dự thi là 54 thí sinh.

Quảng Ngãi có sáu thí sinh bị cấm thi  ảnh 1
Các thí sinh thi xong môn Văn tại Quảng Nam. Ảnh: THANH NHẬT.

Trong số 54 thí sinh chênh lệch có hai thí sinh được tuyển thẳng, hai thí sinh được đặc cách, sáu thí sinh bị cấm thi.

Cụ thể: hai thí sinh được tuyển thẳng thuộc là học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia; hai thí sinh khuyến tật được đặc cách do có đầy đủ hồ sơ theo học sinh khuyến tật theo quy định của Bộ; sáu thí sinh bị cấm thi do trong quá trình học tập đã không chấp hành nghiêm chỉnh quy định của nhà trường.

Tương tự, trong 16.229 thí sinh đăng ký dự thi tại 50 hội đồng thi tại Quảng Nam có 34 thí sinh vắng thi.

Theo thống kê nhanh tại hai địa phương này, bài thi môn Văn diễn ra bình thường, không phát hiện thí sinh sử dụng tài liệu.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...