Quốc hội chính thức miễn nhiệm bộ trưởng Y tế

Lúc 16 giờ ngày 22-11, ông Bùi Văn Cường, Trưởng ban Kiểm phiếu đã công bố kết quả kiểm phiếu miễn nhiệm ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội khóa XIV; phê chuẩn việc miễn nhiệm bộ trưởng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016-2021.

Nếu như không có đại biểu nào không đồng ý tán thành việc miễn nhiệm ông Nguyễn Khắc Định thì lại có 30 đại biểu không đồng ý miễn nhiệm bà Nguyễn Thị Kim Tiến.

Theo kết quả kiểm phiếu đối với việc miễn nhiệm bà Nguyễn Thị Kim Tiến, số phiếu đồng ý là 424, bằng 87% tổng số đại biểu; số phiếu không đồng ý là 30, bằng 6% tổng số đại biểu Quốc hội.

Như vậy, Quốc hội đã đồng ý miễn nhiệm chức vụ bộ trưởng Bộ Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến.

Sau khi Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình bày dự thảo nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ đối với ông Nguyễn Khắc Định và bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Quốc hội đã lần lượt thông qua hai nghị quyết này.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết chiều nay Quốc hội có mời bà Nguyễn Thị Kim Tiến đến dự họp, tuy nhiên bà Nguyễn Thị Kim Tiến bận việc nên không thể đến. Vì vậy, chỉ có ông Nguyễn Khắc Định nhận hoa từ Chủ tịch Quốc hội thay cho lời cảm ơn vì những đóng góp của ông đối với Quốc hội kể từ đầu nhiệm kỳ này.

Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.