Vụ “chánh thanh tra khoe ăn hai đầu lương”

Quốc Hùng là công ty của vợ con ông chánh thanh tra 'ăn hai đầu lương'

Theo thông tin ban đầu, ông Thắng trực tiếp đứng ra giải thích làm dư luận nghi ngờ về tính minh bạch của chủ trương thực hiện thí nghiệm điện thiết bị đường dây và trạm biến áp phân phối của Bộ Công Thương. Còn thời điểm ông có mặt tại Công ty Quốc Hùng trùng với thời gian ông xin nghỉ phép.

Dư luận thắc mắc: Thực sự chủ của Công ty Quốc Hùng là ai mà lại được đích thân chánh Thanh tra Điện lực Bình Thuận đứng ra giải quyết, “bảo kê” cho tất cả khách hàng hợp đồng với công ty này. Theo tìm hiểu của chúng tôi, Công ty Quốc Hùng có hai thành viên góp vốn do bà Nguyễn Thu Hương làm giám đốc và bà Nguyễn Thị Thanh Hảo làm thành viên. Bà Hương là con gái ruột, còn bà Hảo là vợ của ông chánh thanh tra! Chính vì điều này mà Công ty Quốc Hùng được thực hiện việc thí nghiệm điện!

Như chúng tôi đã thông tin, thực hiện thông tư của Bộ Công Thương, tháng 8-2014, Điện lực Bình Thuận đã yêu cầu các chủ trạm biến áp phải có chứng nhận đã “thí nghiệm điện” mới mở điện trở lại. Tại Bình Thuận, chỉ có Công ty Quốc Hùng (Phan Thiết) có chức năng thực hiện việc này. Lúc đầu công ty đưa ra giá 3,7 triệu đồng/trạm biến áp nhưng sau đó hạ dần rồi “cào bằng” 3 triệu đồng. Đặc biệt khách hàng chỉ cần nộp tiền, nhận biên lai là đã được Điện lực Bình Thuận mở điện. Sau khi chúng tôi phản ảnh, Tổng Công ty Điện lực miền Nam đã chỉ đạo Điện lực Bình Thuận tạm ngưng thực hiện việc “thí nghiệm điện” và mở điện cho dân bình thường.

Sau khi có chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Nam, Công ty Quốc Hùng thông báo trả lại tiền cho những hộ dân đã ký hợp đồng nhưng chưa thực hiện thí nghiệm điện. Và đích thân ông chánh thanh tra đã trực tiếp đứng ra giải quyết với những phát ngôn gây sốc như “bảo kê”, “ăn hai đầu lương, lương nào cũng ăn” để khách hàng thêm tin tưởng về công ty gia đình của mình.

Một khách hàng đã đóng tiền và ký hợp đồng với Công ty Quốc Hùng cho biết: “Chúng tôi mắc cười với cái gọi là “thí nghiệm điện” vì họ chỉ leo lên trạm biến áp, quét quét, lau lau rồi chụp mấy nắp chụp bằng cao su rồi lấy 3 triệu đồng, vậy là xong thí nghiệm điện”.

PHƯƠNG NAM

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.