Cụ ông cao tuổi nhất thế giới vừa qua đời ở tuổi 112. Ảnh: CNN
Cụ ông cao tuổi nhất thế giới vừa qua đời ở tuổi 112. Ảnh: CNN
(PLO)- Nhật xác nhận cụ ông giữ kỷ lục người đàn ông cao tuổi nhất thế giới đã qua đời ở tuổi 112.

Hãng tin AFP dẫn lời quan chức TP Niigata (phía bắc thủ đô Tokyo, Nhật) hôm 25-2 cho biết cụ ông lớn tuổi nhất thế giới đã qua đời ở tuổi 112.

Đó là cụ Chitetsu Watanabe, sinh ngày 5-3-1907, tại TP Niigata. Cụ Watanabe qua đời hôm 23-2 tại viện dưỡng lão địa phương.

Cách đây chưa đầy hai tuần cụ ông Watanabe được Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới chính thức công nhận là người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới.

Theo Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới, ông Watanabe sinh ra ở Niigata và sau đó chuyển đến Đài Loan làm việc trên một đồn điền mía. Ông trở về Nhật và làm nhân viên tại một văn phòng nông nghiệp ở Niigata cho đến khi nghỉ hưu.

Cụ ông cao tuổi nhất thế giới qua đời, thọ 112 tuổi - ảnh 1
Hình ảnh thời trẻ và trong ngày nhận kỷ lục người đàn ông cao tuổi nhất thế giới của ông Watanabe hôm 12-2. Ảnh: AFP

Ông Watanabe hiện có năm người con, từng chia sẻ bí quyết sống lâu là "không nổi giận và luôn nở nụ cười”, theo AFP. Ông cũng thú nhận mình là một người ưa đồ ngọt như bánh pudding và kem.

Cụ ông Watanabe qua đời, danh hiệu cụ ông lớn tuổi nhất ở Nhật hiện nay trao lại cho cụ Issaku Tomoe, năm nay 110 tuổi. Tuy nhiên, không rõ cụ Tomoe có đủ điều kiện giữ danh hiệu cao tuổi nhất thế giới hay không.

Còn người đang giữ kỷ lục cụ bà sống lâu nhất thế giới cũng là một người Nhật. Đó là cụ bà Kane Tanaka, năm nay 117 tuổi.

Nhật có nhiều người có tuổi thọ cao và là quốc gia của rất nhiều người cao tuổi được công nhận trên thế giới. Trong đó có cụ Jiroemon Kimura. Cụ ông Kinura đã qua đời sau sinh nhật lần thứ 116 hồi tháng 6-2013, theo AFP.

NGUYÊN VĂN