Một người đàn ông ở bang Nebraska (Mỹ) vừa được cứu mạng một cách kỳ diệu khi xe cấp cứu chở ông ta đến bệnh viện gặp phải ổ gà, khiến quả tim đang có vấn đề của ông trở lại nhịp đập bình thường, Sputnik News đưa tin.
Chuyện xảy ra hôm 15-4 khi người đàn ông 59 tuổi lên cơn đau tim. Xe cấp cứu ngay lập tức có mặt để đưa ông vào bệnh viện Lakeside ở thành phố Omaha cách nhà khoảng 20 phút lái xe.
Theo báo cáo lúc đó, nhịp tim của ông này là 200 nhịp/phút và tim ông có thể ngừng đập trên đường tới bệnh viện bất cứ lúc nào.

Kỳ lạ tim bệnh nhân đập trở lại sau khi xe cấp cứu gặp ổ gà - ảnh 1
Cú sốc mạnh đã khiến tim của người đàn ông đập lại với nhịp bình thường. Ảnh: AP

May thay, đoạn đường đi rất xấu và chiếc xe bỗng gặp một ổ gà. Cú sốc mạnh đã khiến tim của người đàn ông đập lại với nhịp bình thường.

"Thường người ta điều trị rối loạn nhịp tim bằng sốc điện. Hóa ra, chúng ta cũng có thể thay thế bằng một cú sốc ổ gà", bác sĩ Andrew Goldsweig của bệnh viện Nebraska Medicine nói với phóng viên.

Bác sĩ Goldsweig nói rằng ông cùng đã từng biết về thủ thuật này trước đây, khi một bệnh nhân cũng đã được cứu với một sự cố tương tự vào năm 1970. Tuy nhiên, cũng không có bệnh viện nào dám áp dụng thủ thuật này trong cấp cứu.

Các quan chức bệnh viện Nebraska Medicine cũng không tiết lộ thêm chi tiết nào về tình trạng của người đàn ông, bao gồm cả việc ông ta có được xuất viện hay không và nếu có thì khi nào.