Ngỡ ngàng giống sầu riêng ngất ngưởng chục triệu đồng

LAN HƯƠNG
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 31/1/2019 - 18:00

(PLO)-Trung tâm thương mại Plaza Asia ở phía Tây Tasikmalaya, đảo Java, Indonesia đang bày bán loại sầu riêng J-Queen với giá hơn 23 triệu đồng một quả, tờ Daily Mail đưa tin.

J-Queen thuộc giống sầu riêng lai chất lượng cao. Cha đẻ của loại sầu riêng đắt ngất ngưởng này là anh Aka, 32 tuổi, một chuyên gia tâm lý học thuộc Đại học Hồi giáo Indonesia (UII).

Sở dĩ sầu riêng J-Queen có giá cao như thế vì cứ ba năm cây mới cho ra quả một lần.

Ngỡ ngàng giống sầu riêng ngất ngưởng chục triệu đồng - ảnh 1
Sầu riêng J-Queen chất lượng cao được bày trong lồng kính, phủ vải satin đỏ trong trung tâm thương mại. Ảnh: INSTAGRAM

Tính tới thời điểm hiện tại, anh Aka vẫn là nhà sản xuất độc quyền sầu riêng J-Queen. Khác xa những người anh em cùng họ, J-Queen có thân hình tròn vo, thịt màu vàng óng. Không chỉ thế, những người yêu thích trái cây quý này còn phát cuồng vì vị bơ lạc đặc biệt của nó.

Bằng việc tạo ra những quả sầu riêng ưu việt, anh Aka muốn cải thiện phúc lợi cho người nông dân. Trong bài phỏng vấn với tờ Kompas, anh tiết lộ đó chính là động lực để anh nghiên cứu giống cây trồng đặc biệt này.

Ngỡ ngàng giống sầu riêng ngất ngưởng chục triệu đồng - ảnh 2
Sầu riêng J-Queen với thân hình tròn vo, thịt màu vàng óng và vị bơ lạc độc đáo. Ảnh: INSTAGRAM

Đại diện của Plaza Asia cho biết hai trong số bốn quả sầu riêng trưng bày tại trung tâm đã được bán. Hai trái còn lại cũng sẽ sớm rời khỏi kệ.

LAN HƯƠNG

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.