Một cô gái tưởng đã chết bỗng hé mắt trước thời điểm các nhân viên nhà tang lễ làm các thủ tục mai táng cho cô, báo Washington Post đưa tin.

Mỹ: Cô gái bỗng mở mắt khi chuẩn bị được tẩm liệm - ảnh 1
Cô gái tưởng đã chết bỗng hé mắt trước thời điểm các nhân viên nhà tang lễ làm các thủ tục mai táng. Ảnh: BUSSINESS INSIDER

Timesha Beauchamp đã tử vong” - các nhân viên y tế thuộc đội cứu hỏa TP Southfield, bang Michigan, Mỹ đã nói như vậy vào ngày 23-8 khi các biện pháp hô hấp nhân tạo không thể cứu được mạng sống của Beauchamp.

Tuy nhiên, giờ đây các nhân viên tại một nhà tang lễ địa phương vẫn còn hoảng sợ sau khi họ chứng kiến lồng ngực cô gái phồng lên, xẹp xuống và mắt cô gái bé nhỏ bỗng hé mở chỉ ít phút trước khi họ chuẩn bị tẩm liệm cô ấy, theo báo Detroit Free Press.

Người chết mở mắt trước khi được tẩm liệm

Beauchamp hóa ra vẫn còn sống. Hiện cô gái 20 tuổi này đang trong tình trạng nguy kịch tại một bệnh viện. Các quan chức Southfield đang cố gắng tìm hiểu xem có chuyện gì xảy ra, trong khi gia đình của Beauchamp rất phẫn nộ. Họ đã thuê một luật sư nổi tiếng để chuẩn bị khởi kiện và loan tin cho báo chí.

“Họ sắp ướp xác cô ấy, điều đáng sợ nhất có thể đã xảy ra nếu cô ấy không mở mắt. Nói thẳng ra, Beauchamp mở mắt ngay khi các nhân viên tang lễ chuẩn bị rút cạn máu của cô ấy” - luật sư Geoffrey Fieger nói với đài WXYZ.

Mỹ: Cô gái bỗng mở mắt khi chuẩn bị được tẩm liệm - ảnh 2
 Nhà tang lễ ở Detroit. Ảnh: GOOGLE VIEW/WASHINGTON POST

Đối với gia đình Beauchamp, chuyện này thật kinh khủng và đau lòng. Họ đã phải trải qua cảm giác rằng Beauchamp thân yêu của họ đã chết, sau đó nhận ra rằng không phải thế và rồi giờ họ phải chứng kiến cô ấy đang chiến đấu để giành lại sự sống trong bệnh viện.

“Ai đó tuyên bố rằng con tôi đã chết nhưng nó thậm chí chưa chết. Tôi không thể chịu nổi khi tưởng tượng những gì mà con gái tôi đã phải trải qua những ngày vừa rồi” - bà Erica Lattimore, mẹ của Beauchamp, nói với đài WDIV.

Không khám nghiệm tử thi vì đã nhận được báo cáo tử vong

Sáng sớm ngày 23-8, các nhân viên y tế của Sở Cứu hỏa Southfield đến nhà Beauchamp ở vùng ngoại ô Detroit khi gia đình gọi báo rằng cô gái đang lên cơn đau tim. Sau khi tiến hành hô hấp nhân tạo không thành công, các bác sĩ khẳng định cô đã chết.

“Văn phòng Giám định Y khoa hạt Oakland làm việc theo đúng quy trình, gồm việc cung cấp dữ liệu y tế và hai lần kết luận cô Beauchamp tử vong. Sau đó, thi thể cô gái được đưa về cho gia đình và tiếp tục được chuyển đến một nhà tang lễ do gia đình lựa chọn” - trưởng đội cứu hỏa giải trình về vụ việc.

Mỹ: Cô gái bỗng mở mắt khi chuẩn bị được tẩm liệm - ảnh 3
Khoa cấp cứu của Trung tâm Y tế Detroit. Ảnh: THE GUARDIAN

Bà Lattimore cũng xác nhận rằng bà nhận một cuộc điện thoại nói rằng con gái bà đã chết. Bà cũng đã hỏi lại rằng họ có chắc 100% rằng con gái bà đã chết không và họ khẳng định lần nữa rằng cô gái đã ngừng thở.

Thi thể của Beauchamp sau đó đã được đưa đến Nhà tang lễ James H. Cole ở Detroit. Hơn một giờ sau, nhân viên nhà tang lễ phát hiện ra Beauchamp vẫn còn thở và nhanh chóng chuyển cô gái vào bệnh viện.

“Thưa bà, con gái bà đang trên đường đến bệnh viện. Cô ấy đang thở. Cô ấy vẫn còn sống” – nhà tang lễ đã gọi điện cho bà Lattimore.

Hãng tin AP nói rằng Beauchamp đang trong tình trạng nguy kịch tại Trung tâm Y tế Detroit.

Luật sư Fieger cho biết, thời gian Beauchamp bị bỏ mặc trong nhà tang lễ thay vì chuyển đến bệnh viện cấp cứu có thể đã làm tổn hại nghiêm trọng đến cơ hội hồi phục của cô ấy.

"Sự chậm trễ này đã ảnh hưởng gì đến sức khỏe của Beauchamp trong suốt quãng đời còn lại của cô ấy?" – ông Fieger nói với WXYZ.

Đến nay, người ta vẫn chưa làm rõ được tình trạng chết lâm sàng của cô Beauchamp tại nhà riêng. Sở Cứu hỏa Southfield cho biết thành phố và Cơ quan Kiểm soát Y tế Hạt Oakland đã mở một cuộc điều tra về việc tại sao Beauchamp được cho là đã chết.

Văn phòng Giám định Y tế hạt Oakland cho biết đơn vị này không khám nghiệm tử thi vì đã nhận được báo cáo tử vong từ Sở Cảnh sát Southfield. Trong khi đó, Sở Cứu hỏa Southfield đang điều tra nội bộ để làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, sở khẳng định các nhân viên cứu hỏa và cảnh sát đã tuân thủ tất cả các thủ tục và quy trình.