Bác sĩ Úc Boris Kunsevitsky bị tuyên phạt 35 năm tù với 59 tội danh khác nhau. Ảnh: SCMP
Bác sĩ Úc Boris Kunsevitsky bị tuyên phạt 35 năm tù với 59 tội danh khác nhau. Ảnh: SCMP
(PLO)- Một bác sĩ Úc bị phạt 35 năm tù vì lạm dụng tình dục 47 bé trai và ghi lại hơn 4.800 đoạn phim, 35.000 hình ảnh về hành vi này.

Một bác sĩ Úc bị tuyên án 35 năm tù vì hành vi quan hệ tình dục với ít nhất 47 bé trai từ 10 đến 17 tuổi, báo South China Morning Post đưa tin ngày 30-1.

Ông Boris Kunsevitsky, 53 tuổi - giám đốc một phòng khám lớn tại Singapore, đã bị bắt giữ với cáo buộc lạm dụng tình dục các bé trai ở Úc và các nước khu vực Đông Nam Á từ năm 2002 đến năm 2017. Kunsevitsky đã ghi lại hơn 4.800 đoạn phim và 35.000 hình ảnh mình lạm dụng tình dục trẻ em, Tòa án Tối cao bang Victoria (Úc) cho biết.

Thẩm phán John Champion thuộc Tòa án Tối cao Victoria nói đây là hành vi phạm tội tồi tệ nhất ông từng biết. Ông mô tả Kunsenvitsky là “kẻ lạm dụng trẻ em ở một mức độ kinh khủng” để thỏa mãn dục vọng “vô độ” của hắn. 

Bác sĩ Úc bị phạt 35 năm tù vì lạm dụng tình dục 47 bé trai - ảnh 1
Boris Kunsevitsky đã ghi lại hơn 4.800 đoạn phim và 35.000 hình ảnh về hành vi lạm dụng tình dục trẻ em của mình. Ảnh: SCMP

Hầu hết những hành vi phạm tội của tên này được thực hiện ở Philippines. Ngoài ra, còn có một nạn nhân ở Indonesia, năm nạn nhân ở Singapore và một ở Melbourne (Úc).

Kunsevitsky ghi lại cảnh những đứa trẻ này thực hiện hành vi quan hệ tình dục với nhau theo hướng dẫn của hắn hoặc bị chính hắn lạm dụng tình dục. Sau đó Kunsevitsky lưu các đoạn phim và hình ảnh trong một thư mục tên “jailbait” - một từ lóng chỉ những đứa trẻ mà luật pháp quy định chưa đủ tuổi quan hệ tình dục.

Thẩm phán Champion mô tả những đoạn phim này là “khó coi, rùng mình, bẩn thỉu và đau xót”.

Năm 2007, cảnh sát Đức phát hiện những đoạn phim khiêu dâm đầu tiên của tên này lưu trữ trên Internet và đã thông báo cho phía Úc. Nhưng phải đến ngày 4-9-2017, tên Kunsevitsky mới bị bắt ở Melbourne. Sau khi bị bắt, cảnh sát xác nhận tên này bị rối loạn tâm thần ái nhi.

Tòa án Tối cao Victoria ngày 29-1 tuyên Kunsevitsky phạm tội với 59 tội danh, bao gồm tội giao cấu với trẻ em bên ngoài lãnh thổ Úc.

Khi tuyên án, thẩm phán Champion nói với Kunsevitsky rằng: “Tôi không có bất kỳ lời nào có thể nói với bị cáo để xóa đi những nỗi đau khủng khiếp mà bị cáo đã gây ra cho các nạn nhân”. 

VĂN KIẾM