Tờ The Guardian đưa tin tối 12-4 (giờ địa phương), Thủ tướng Anh Boris Johnson đã xuất viện sau thời gian điều trị gần một tuần điều trị tại BV St Thomas ở thủ đô London. Chưa rõ ông đã xét nghiệm lại và nhận kết quả âm tính hay chưa.

Nhà lãnh đạo này sẽ tiếp tục nghỉ ngơi, hồi phục tại một khu nghỉ dưỡng ở vùng ngoại ô Chequers và sẽ không quay lại làm việc ngay theo khuyến cáo của bác sĩ. Ông Johnson cũng gửi lời động viên và chia sẻ đến tất cả các bệnh nhân COVID-19 ở Anh. 

COVID-19: Thủ tướng Anh đã được cho xuất viện  - ảnh 1
Thủ tướng Anh sẽ tiếp tục nghỉ ngơi để hồi phục sức khỏe. Ảnh: AFP

Trước đó cùng ngày, tờ The Telegraph dẫn lời một vài người bạn của ông Johnson tiết lộ vị thủ tướng 55 tuổi đã có thể tự ngồi dậy và đi bộ ngắn sau thời gian được tích cực chữa trị tại BV St Thomas. Ông cũng tranh thủ thời gian rảnh hiếm hoi để đọc sách.

"Tôi nợ họ mạng sống của mình. Không biết cảm ơn như thế nào cho đủ", ông Johnson bày tỏ lòng biết ơn đối với các y, bác sĩ trong lúc trò chuyện với những người bạn của mình.

Trong thông cáo ngày 11-4, Văn phòng thủ tướng Anh cho biết sức khỏe của ông Johnson "đang tiến triển rất tốt" và đã rời khỏi phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) vào hôm 9-4. Dù vậy, thông cáo không bình luận về thông tin của tờ Daily Mail nói rằng thủ tướng Anh đang nguy kịch khi được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt.

"Thủ tướng đã rời phòng chăm sóc đặc biệt, vẫy tay chào các nhân viên bệnh viện và tỏ lòng biết ơn họ", người phát ngôn của ông Johnson nhấn mạnh.

Được biết, ông Boris Johnson nhận kết quả dương tính với virus SARS-C0V-2 hôm 27-3 (giờ địa phương). Thủ tướng Anh nhanh chóng tiến hành tự cách ly và làm việc tại nhà.

Sau khi tự cách ly nhưng bệnh tình không thuyên giảm, Thủ tướng phải nhập viện vào hôm 5-4. Đến ngày 6-4, tình trạng sức khỏe của ông xấu đi sau khi ho và sốt liên tục nên tiếp tục chuyển khẩn cấp vào phòng ICU. Đến ngày 9-4, ông rời ICU đến khi xuất viện vào ngày 12-4.  

Trong thời gian ông Johnson nằm viện, Ngoại trưởng Dominic Raab được chỉ định thay Thủ tướng điều hành chính phủ.

Đến tối 12-4 (giờ Việt Nam), Anh ghi nhận 78.991 bệnh nhân nhiễm COVID-19 với 9.875 người tử vong.