Malaysia bắt giữ hai tàu cá cùng ngư dân Việt Nam

VĨ CƯỜNG
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 25/6/2019 - 19:04

(PLO)- Các ngư dân bị bắt giữ với cáo buộc đánh cá trái phép và không mang theo giấy tờ tùy thân, cùng tang vật là năm tấn cá. 

Tờ Malaymail dẫn lời người đứng đầu Cơ quan thực thi Hàng hải Malaysia (MMEA), ông Muhamad Rezal Kamal Bashah cho biết khoảng 19 thuyền viên trên hai tàu Việt Nam đã bị phát hiện tại vùng biển cách thành phố Kuching, bang Sarawak, khoảng 40 hải lý về phía Bắc và bị bắt giữ vào lúc 5 giờ 35 phút chiều (giờ Malaysia) hôm 21-6.

Malaysia bắt giữ hai tàu cá cùng ngư dân Việt Nam  - ảnh 1
Ảnh một tàu cá bị Cơ quan thực thi Hàng hải Malaysia bắt giữ. Ảnh: MMEA

Trên hai tàu, nhà chức trách tìm thấy năm tấn cá mà họ cáo buộc là đánh bắt trái phép và khoảng 10.000 lít dầu diesel.

"Các thuyền trưởng và thuyền viên từ 21 đến 44 tuổi cũng không xuất trình được giấy tờ tùy thân nào", ông Hamiludin Che Awang, phó Giám đốc MMEA tại Sarawak, tuyên bố trong cuộc họp báo hôm 24-6 đồng thời cho biết vụ việc sẽ được điều tra chiếu theo Luật Ngư nghiệp 1985 của nước này. 

Cũng theo ông Hamiludin, đây là vụ bắt giữ bắt các ngư dân nước ngoài với cáo buộc đánh bắt trái phép lần thứ tám của MMEA trong năm 2019, tất cả trường hợp đều đã được đưa ra xét xử.

Vào tháng 5-2019, 25 tàu cá Việt Nam cùng 123 ngư dân đã bị bắt trong chiến dịch truy quét tại các vùng lãnh hải và không phận ở bang Pahang, Terengganu và Kelanta của Malaysia.

 

VĨ CƯỜNG

Nguồn: MALAYMAIL

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 9-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng nay ngày 9-5 có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày, Việt Nam ghi nhận 93 ca mắc COVID-19; Hai ca nhập cảnh trái phép ở An Giang mắc COVID-19; Bà Rịa Vũng Tàu phạt 10 triệu một F2 vi phạm cách ly; Khen thưởng nữ sinh viên tự giác khai báo, cách ly tập trung,...