Tổng thống Duterte cảm ơn Việt Nam cứu ngư dân Philippines

Theo trang tin The Filipino Times, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã bày tỏ lòng biết ơn khi gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị cấp cao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN Summit) ở Bangkok, Thái Lan hôm 23-6.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: TFT

"Tổng thống Duterte nhân dịp này cảm ơn thuyền trưởng và thủy thủ đoàn tàu cá Việt Nam, những người đã cứu sống ngư dân của chúng tôi gần Bãi Cỏ Rong, khẳng định hành động của lòng tốt và lòng trắc ẩn đó sẽ luôn được đất nước cũng như người dân Philippines nhớ mãi", ông Salvador Panelo- phát ngôn viên của Tổng thống Philippines, nói.

Thông qua Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tổng thống Duterte bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến Việt Nam,  ông Panelo cho biết thêm.

Hôm 9-6, một tàu Trung Quốc đã đâm và làm chìm một tàu đánh cá Philippines gần bãi Cỏ Rong, phía Đông Bắc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Sau đó, tàu Trung Quốc đã bỏ mặc tất cả 22 ngư dân Philippines trên con tàu đang chìm dần xuống biển. Các nạn nhân may mắn được một tàu cá của tỉnh Tiền Giang cứu sống sau nhiều giờ lênh đênh trên biển.

Phản hồi sự việc này, Đại sứ quán Trung Quốc tại Manila cho biết một tàu đánh cá Trung Quốc đã bị “bao vây” bởi 7-8 chiếc tàu Philippines khi đang neo đậu gần hiện trường xảy ra vụ việc. Tàu Trung Quốc sau đó “vô tình” đâm vào tàu Gem-Ver khi đang cố thoát khỏi sự truy đuổi của các tàu Philippines. 

Tổng thống Duterte đã chấp nhận đề nghị của Trung Quốc cùng điều tra vụ việc.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm